Côn đồ nổ súng thị uy, bé 5 tuổi dính 16 mảnh đạn chì

Mâu thuẫn với bạn nhậu, Hoàng Văn Hà (Hải Phòng) nổ súng thị uy nhưng không ngờ đã khiến cháu Chu Hải N., 5 tuổi, đang đứng ở gần đó dính tới 16 mảnh đạn chì vào người.

Khẩu súng Hà sử dụng gây án

Khẩu súng Hoàng Văn Hà sử dụng gây án

Ngày 25-6, Công an TP Hải Phòng cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đang tạm giữ Hoàng Văn Hà (SN 1981, ở thôn 3, xã Thiên Hương, Thủy Nguyên) để điều tra làm rõ hành vi nổ súng bắn đạn hoa cải khiến cháu Chu Hải N. (SN 2009, ở cùng xã) bị thương nặng do dính nhiều mảnh đạn chì.

Trước đó, trưa ngày 22-6, tại nhà anh Chu Anh Tấn (SN 1967, ở thôn 1, xã Thiên Hương), tổ chức nhậu. Tham gia bữa nhậu, ngoài anh Tấn còn có các anh Nguyễn Đình Đạt (SN 1980) và Đỗ Văn An (SN 1970, ở thôn 1) và Hoàng Văn Hà.

Trong lúc “chén chú chén anh”, giữa Hà và anh Đạt có xảy ra mâu thuẫn. Khi được mọi người can ngăn, Hà bỏ về nhà lấy 1 khẩu súng (dạng súng bắn hoa cải) quay lại nhà anh Tấn bắn 1 phát vào cửa nhà.

Lúc đó, do cháu Chu Hải Nam (con anh Tấn), đang đứng gần đó đã bị dính đạn bị thương tích ở cẳng chân trái, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ở Hà Nội.

16 mảnh đạn chì đã găm vào chân cháu Nam

Các mảnh đạn chì găm vào chân cháu Nam

Sơ bộ xác định thương tích ở vùng cẳng chân và bàn chân trái của cháu Nam có 16 dị vật (nghi là đạn hoa cải).

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thủy Nguyên đã kết hợp với VKSND huyện tiến hànhkhám nghiệm hiện trường, thu giữ một số mảnh kim loại bị nén, biến dạng, nhiều hình dạng.

Bước đầu, tại Công an huyện Thủy Nguyên, Hà khai nhận chỉ muốn nổ súng để thị uy nhưng không ngờ đã khiến cháu Nam dính đạn.

Theo M.Phương (NLĐO)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.