Chuyển công an làm rõ vụ “nhận giúp” lương hưu

(PL)- Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Mạnh Sửu, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Đa, TP Biên Hòa (Đồng Nai), “nhận giúp” 25 năm lương hưu của ông Cao Hồng Định và 24 năm lương hưu của ông Đỗ Văn Khấu.

Chiều 27-3, UBND TP Biên Hòa đã họp và thống nhất chuyển hồ sơ sang công an để làm rõ.

“Sau khi nghe báo cáo nhanh kết luận sơ bộ của đoàn thanh tra, UBND TP Biên Hòa nhận thấy vụ việc liên quan đến ông Sửu có dấu hiệu tội phạm nên yêu cầu đoàn thanh tra chuyển toàn bộ hồ sơ cho Cơ quan CSĐT  Công an TP Biên Hòa để điều tra làm rõ những sai phạm của ông Sửu theo quy định của pháp luật. Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra, UBND TP Biên Hòa sẽ tiến hành xử lý đối với những cán bộ có liên quan đến vụ việc. Quan điểm của TP Biên Hòa là xử nghiêm, đúng người đúng tội, không bao che” - ông Lê Văn Trung, Chánh Văn phòng Ủy ban TP Biên Hòa, nói.

Như chúng tôi đã thông tin, sau khi ông Cao Hồng Định khiếu nại về chế độ lương hưu thì cơ quan chức năng phát hiện trong suốt 25 năm qua, lương hưu của ông Định đã được ông Sửu ký nhận thay. Khi Thanh tra TP Biên Hòa vào cuộc, ngoài chuyện buộc ông Sửu nộp lại gần 300 triệu đồng, thanh tra còn phát hiện ông Sửu còn ký nhận 24 năm lương hưu của ông Khấu. Theo báo cáo của phường Bình Đa, dù ông Sửu ký nhận lương hưu hằng tháng của ông Khấu nhưng hiện không ai biết ông Khấu đang ở đâu, còn sống hay đã chết.

Theo bảng chi trả lương hưu, hiện hằng tháng ông Khấu được bảo hiểm xã hội trả hơn 5,1 triệu đồng và số tiền này ông Sửu nhận giúp.

TIẾN DŨNG

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.