Chủ tịch Thị xã Ninh Hòa nói về thông tin xây kè ảnh hưởng bãi biển Dốc Lết

(PLO)- Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) Nguyễn Vĩnh Thạnh cho hay khu vực làm kè biển chắn sóng không ảnh hưởng tới bãi biển du lịch Dốc Lết. 

Ngày 7-11, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), xác nhận chính quyền địa phương này đang thực hiện dự án kè bờ biển phường Ninh Hải. Dự án được thực hiện tại khu vực Đông Cát, Đông Hải thuộc phường Ninh Hải, không thuộc bãi biển du lịch Dốc Lết nổi tiếng.

Công trình kè biển phường Ninh Hải đang thi công. Ảnh: CÔNG NGUYÊN 

Theo Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, dự án kè bờ biển phường Ninh Hải nhằm chống sóng biển, ngập mặn, triều dâng, bảo vệ hơn 500 hộ với 1.000 người ở các khu dân cư ven biển.

“Các khu dân cư này là điểm ưu tiên đầu tiên mà chúng tôi phải sơ tán dân trong phương án phòng chống lụt bão hàng năm. Chính vì thế, chúng tôi xin nguồn vốn của Chính phủ về chống biến đổi khí hậu toàn cầu để thực hiện dự án này. Và Chính phủ đã đồng ý thực hiện dự án này”- ông Nguyễn Vĩnh Thạnh thông tin.

Công trình kè biển Ninh Hải nhằm chống sóng lớn, ngập mặn, triều dâng. Ảnh: CÔNG NGUYÊN

Theo UBND thị xã Ninh Hòa, dự án kè bờ biển phường Ninh Hải được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư 88 tỉ đồng. Dự án có hai phần gồm kè bảo vệ bờ biển dài 727 m và các công trình trên kè như lan can, bậc cấp, cống thoát nước, mương thu nước thải…

Dự án trên do UBND thị xã Ninh Hòa làm chủ đầu tư, được thực hiện từ năm 2020 đến 2022. Đến nay, dự án đã thi công khoảng 90% khối lượng công việc và dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2022.

Công trình kè biển Ninh Hải đã thi công khoảng 90% khối lượng công việc. Ảnh: CÔNG NGUYÊN

Người đứng đầu chính quyền thị xã Ninh Hòa cho biết thêm dự án đã được đánh giá tác động môi trường đầy đủ. “Công trình làm chưa xong nhưng một số người lấy hình ảnh đó đăng trên mạng xã hội, nói làm thay đổi bãi biển là không đúng. Có người còn nói làm công trình này không cần thiết! Vậy khi người dân không an toàn, ai chịu trách nhiệm?”- ông Thạnh nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, hầu hết người dân địa phương đều đồng tình thực hiện dự án kè bờ biển phường Ninh Hải. Khi hoàn thành, công trình kè biển này sẽ bảo vệ hàng trăm hộ gia đình ven biển, đồng thời là công trình hạ tầng quan trọng góp phần làm thay đổi khu vực ven biển này. “Để bảo vệ người dân, chúng tôi đang muốn làm giai đoạn hai của dự án này”-  ông Thạnh nói.

Kè biển Ninh Hải nhằm bảo vệ hơn 1.000 người dân. Ảnh: CÔNG NGUYÊN

Như PLO đã thông tin, trong những ngày qua, trên mạng xã hội chia sẻ các video clip ghi hình ảnh công trình làm kè bê tông trên một bãi biển được cho là Dốc Lết ở thị xã Ninh Hòa. Ngoài ra, nhiều tài khoản Facebook đăng lại nội dung đơn của ông Vũ Thanh Ca, chuyên gia về biển đảo cho rằng việc đầu tư xây dựng kè biển tại bãi Dốc Lết là không cần thiết, vừa tốn tiền, vừa làm giảm giá trị của bãi biển.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.