Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ cần làm sớm quy hoạch TP thời kỳ 2021-2030

(PLO)- Chủ tịch QH đề nghị TP Cần Thơ phải sớm trình để Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch TP thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 10-10, Chủ tịch Quốc hội (QH) Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã làm việc với Thành ủy Cần Thơ về kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và tình hình thực hiện các nghị quyết của trung ương về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

P4-tin-thuydung-1h.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc với Thành ủy Cần Thơ chiều 10-10. Ảnh: NHẪN NAM

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã trình bày báo cáo tóm tắt việc thực hiện các nghị quyết trên. Đại diện các bộ, ngành, ủy ban của QH đã trả lời về một số kiến nghị, đề xuất của TP Cần Thơ.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương các thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Cạnh đó, Chủ tịch QH đề nghị TP Cần Thơ cần đánh giá kỹ hơn về thực trạng, tiếp tục rà soát, chủ động tháo gỡ các điểm nghẽn, vướng mắc, giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền, phối hợp với các bộ, ngành giải quyết các vấn đề TP chưa làm được với tinh thần, nỗ lực cao nhất.

Đặc biệt, Chủ tịch QH đề nghị TP Cần Thơ phải sớm trình để Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch TP thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, vì quy hoạch phải đi trước một bước mà quy hoạch chưa có thì tất cả sẽ vướng mắc.

Sáng cùng ngày, tiếp tục chuyến công tác tại ĐBSCL, Chủ tịch QH Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn công tác của trung ương đến làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang.

Chủ tịch QH Vương Đình Huệ ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, dân và quân tỉnh Hậu Giang đạt được trong thời gian qua. Ông đề nghị Hậu Giang khẩn trương hoàn thành việc trình phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện hiệu quả, chất lượng. Đồng thời lưu ý tỉnh phát huy lợi thế, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng; liên kết để hình thành chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp chung của vùng. Nông nghiệp phải chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Theo báo cáo, sau gần 20 năm chia tách (từ năm 2004), đến nay Hậu Giang đang là điểm sáng trong bức tranh kinh tế của cả nước, luôn tăng trưởng cao hơn mức bình quân chung. Chỉ tính riêng chín tháng năm 2023, tốc độ tăng trưởng GRDP của Hậu Giang đạt 13,30%, đứng đầu cả nước.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.