Chất lượng các dự án đầu tư của Hoa Kỳ tại TP.HCM tiếp tục gia tăng

(PLO)- TP.HCM hoan nghênh và mong muốn phối hợp chặt chẽ với các đối tác Hoa Kỳ trong các lĩnh vực như kinh tế, phát triển năng lượng tái tạo, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số,...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 23-6, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm quốc khánh Hoa Kỳ. Tham dự có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Susan Burns.

Phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhìn nhận, năm 2023 là năm có nhiều mốc kỷ niệm quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây cũng là năm chứng kiến nhiều hoạt động hợp tác song phương ý nghĩa.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm. Ảnh: PĐ

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm. Ảnh: PĐ

Ông Đức cho biết, hiện Hoa Kỳ là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam, ngược lại, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ chín của Hoa Kỳ. Đầu năm 2023, Việt Nam đã đón tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đông đảo nhất từ trước đến nay đến tìm hiểu cơ hội kinh doanh.

Tại TP.HCM, kim ngạch thương mại hai chiều, chất lượng của các dự án đầu tư Hoa Kỳ tại TP.HCM đang tiếp tục gia tăng. Hai địa phương cũng có nhiều thúc đẩy hợp tác về văn hoá, giáo dục,...

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (bìa trái) dự lễ kỷ niệm quốc khánh Hoa Kỳ. Ảnh: PĐ

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (bìa trái) dự lễ kỷ niệm quốc khánh Hoa Kỳ. Ảnh: PĐ

Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, TP.HCM hoan nghênh và mong muốn phối hợp chặt chẽ với các đối tác Hoa Kỳ trong các lĩnh vực như kinh tế, phát triển năng lượng tái tạo, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số,... Qua đó góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Song song đó, ông Đức cam kết TP.HCM sẽ tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm các doanh nghiệp Hoa Kỳ, đầu tư và kinh doanh trên địa bàn TP.

Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Susan Burns phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: PĐ

Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Susan Burns phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: PĐ

Đáp lời, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Susan Burns gửi lời cảm ơn lãnh đạo TP.HCM đã đến dự lễ kỷ niệm.

Tổng lãnh sự Susan Burns đánh giá cao quan hệ đối tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Bà Susan Burns cho biết Việt Nam - Hoa Kỳ đang hợp tác để chống lại biến đổi khí hậu, y tế, giáo dục, an ninh, ngoại giao nhân dân... Theo bà, mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương được xây dựng dựa trên nền tảng và lợi ích chung.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.