Cà Mau lập trạm test nhanh COVID19 ở hai cửa ngõ chính

(PLO)- Cà Mau và Bạc Liêu đã tiến hành phong tỏa, giãn cách tại một số khu vực có ca bệnh di chuyển phức tạp.

Ngày 11-7, trả lời qua điện thoại phóng viên PLO về những thắc mắc của người dân quanh giấy xét nghiệm COVID-19, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở y tế tỉnh Cà Mau cho biết đang khẩn trương lập 2 trạm test nhanh COVID-19 ở hai cửa ngõ chính vào tỉnh. 

Nhiều cửa hàng ở TP Cà Mau căng dây không cho khách hàng vào trong và đề bảng như thế này (ảnh: TRẦN VŨ).

"Trạm test nhanh ở chốt kiểm dịch Quản Lộ Phụng Hiệp có thể hoạt động vào chiều nay. Trạm còn lại dự kiến lập ở Quốc Lộ 1A, tại chốt kiểm dịch COVID-19 Tắc Vân. Thay vì người đi đường phải quay đầu khi không có giấy kiểm dịch còn hiệu lực trong 3 ngày, với các trạm này, người đi đường sẽ được vào tỉnh Cà Mau sau khi test nhanh âm tính"- ông Dũng nói. 

Thời gian nhanh nhất cho một lần test nhanh COVID-19, theo ông Dũng là khoảng 60 phút. Ở các cửa ngõ khác cũng sẽ được test nhanh nhưng thời gian lâu hơn, vì cán bộ sẽ đưa mẫu đến các điểm test trong TP Cà Mau. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên PLO về việc thời gian "giấy thông hành" chỉ 3 có ngày, trong khi nhiều tỉnh thành khác thì 7 ngày, 5 ngày, ông Dũng nói: "Bộ không quy định thời gian này. Cà Mau đã cân nhắc khi đưa ra thời gian hiệu lực của giấy phép là 3 ngày. Bởi xét về yếu tố dịch tễ, thực tế cho thấy, Cà Mau đã có nhiều ca trước đó âm tính, nhưng 3 ngày sau là dương tính".

Liên quan tình hình COVID-19, đến trưa nay 11-7, tỉnh Cà Mau có 15 ca dương tính. Trong ngày, Công an đã bắt tạm giam 1 người hành hung cán bộ trong khu cách ly. Người này trước đó đánh nhau với một người cùng khu cách ly, khi được mời làm việc đã tấn công các cán bộ đang quản lý khu cách ly. 

Cà Mau và Bạc Liêu cũng đã tiến hành phong tỏa, giãn cách tại một số khu vực có ca bệnh di chuyển phức tạp. Cà Mau đã thực hiện phong tỏa 2 khu vực có chùm ca nhiễm COVID19 ở xã An Xuyên, TP Cà Mau và xã Tân Phú, huyện Thới Bình. 

Từ 12 giờ trưa nay 11-7, tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện giãn cách xã hội huyện Phước Long.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.