Bình Dương: Từ 5-9, người dân ra đường phải có giấy thông hành

(PLO)- Bắt đầu từ ngày 5-9, người dân Bình Dương không được ra đường nếu không có giấy thông hành.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-9, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết tỉnh này sẽ cấp giấy thông hành cho một số lực lượng được phép ra đường theo mẫu của cơ quan chức năng.

Theo ông Minh, việc cấp giấy thông hành để hạn chế hơn nữa số lượng người dân lưu thông trên đường trong thời gian giãn cách xã hội để tránh lây lan dịch bệnh.

Người dân chỉ được phép ra đường khi cơ quan chức năng cấp giấy thông hành theo mẫu này. Ảnh: LÊ ÁNH

Cụ thể , có 6  nhóm người được cấp thẻ thông hành gồm:  

Nhân viên giao hàng, phục vụ của hệ thống phân phối. Nhân viên làm việc liên quan xuất nhập khẩu hàng hóa. Nhân viên giao hàng của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn, trang thiết bị, vật tư y tế phòng dịch; nhân viên các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hủ, bún, hủ tiếu…), các cơ sở cung ứng suất ăn công nghiệp. Nhân viên các ngành phục vụ sản xuất, cửa hàng xăng dầu, gas. Nhân viên các nhà thuốc.

Lực lượng cung ứng dịch vụ công ích; xây dựng, lắp đặt, bảo trì công trình, trang thiết bị. Nhân viên ngân hàng. Nhân viên điện lực, cấp thoát nước. nhân viên công ty cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông. Nhân viên các công ty dịch vụ vệ sinh, môi trường. Nhân viên các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ. Nhân viên thực hiện công tác kiểm dịch động, thực vật.

Nhân viên khách sạn, nhà nghỉ phục vụ cách ly y tế và lực lượng phòng chống dịch do cấp huyện, cấp xã được trưng dụng.

Lực lượng hỗ trợ, cứu trợ phòng, chống dịch COVID-19 (bao gồm tiểu thương chợ truyền thống hỗ trợ cung ứng hàng hoá).

Người đi mua hàng thiết yếu hoặc người đi chợ thay.

Người đi khám chữa bệnh định kỳ, người dân về quê theo Kế hoạch.

Ngoài ra, khi đi qua chốt kiểm soát người được cấp giấy thông hành phải có thêm giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 (hiệu lực trong 72 giờ). giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân.

Tuy nhiên, ngoài những nhóm người được cấp giấy thông hành thì có 3 nhóm không cần thẻ thông hành nhưng vẫn được quyền lưu thông trên đường gồm:

Lực lượng Công an, Quân sự, Y tế. 

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (công tác tại các sở, ban, ngành, các Ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp); thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân đi tiêm vaccine; các trường hợp đi khám, chữa bệnh; các trường hợp trong tình thế cấp bách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng do cá nhân tự di chuyển như: cấp cứu người bị thương, bị bệnh, phụ nữ mang thai đến ngày sinh.

Đáng chú ý, thẻ thông hành được UBND huyện thị, thành phố cấp, thuộc thuộc vùng nào (đỏ, vàng, xanh) và UBND phường, xã, thị trấn thì chỉ được lưu thông trong phạm vi khu vực đó.

Việc cấp giấy thông hành được công an tỉnh chủ trì cấp phát. Theo văn bản này thì việc lưu thông trên đường kiểm soát bằng giấy thông hành sẽ bắt đầu từ ngày 5-9. Các giấy tờ được cấp trước đây đều không có hiệu lực.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.