Ngày 5-1, Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa phát hiện Lê Văn Thức có hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng hàng cấm là các loại pháo nổ, pháo hoa.
Đội Cảnh sát kinh tế, ma túy (Công an TP Dĩ An) bắt quả tang Lê Văn Thức đang đang điều khiển xe ô tô vận chuyển 54 cục pháo hoa, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Khám xét phòng trọ của Thức tại phường Tân Đông Hiệp, Công an phát hiện, thu giữ được thêm nhiều cục pháo hoa nổ khác. Tổng số lượng pháo thu giữ của Thức có trọng lượng khoảng 150 kg.
Thức khai nhận mua số pháo trên để bán lại kiếm lời. Khi đang trên đường đi giao cho khách hàng thì bị bắt.
Cá nhân có được mua pháo hoa không nổ về bán lại?
(PLO)- Dù người dân được phép sử dụng pháo hoa không nổ do Bộ Quốc phòng sản xuất; tuy nhiên không phải cá nhân, tổ chức nào cũng được phép kinh doanh mặt hàng này.