Bình Dương lập 3 chốt kiểm dịch trên các tuyến đường huyết mạch

(PLO)- Các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đặt trên các tuyến Quốc lộ 13, đường Mỹ Phước Tân Vạn, quốc lộ 1K.
Ngày 11-6, tại Bình Dương các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 do tỉnh này thành lập đã triển khai để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Lực lượng công an triển khai lập chốt trên quốc lộ 13 trong ngày 11-6. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo ghi nhận, trong ngày hôm nay lực lượng công an, quân đội và các ngành có liên quan đã lập chốt tại cửa ngõ vào Bình Dương tại 3 tuyến đường huyết mạch: Quốc lộ 13 (hướng từ TP HCM về bình Dương), đường Mỹ phước Tân Vạn (hướng từ Đồng Nai về Bình Dương), quốc lộ 1K (hướng từ TP HCM về Bình Dương).

Đây là các chốt do tỉnh Bình Dương thành lập để kiểm soát tỉnh hình dịch bệnh COVID-19. Nhiệm vụ của các chốt là đo thân nhiệt, buộc người dân từ TP.HCM và các tỉnh vào Bình Dương phải khai báo y tế.

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại phường Thái Hòa (thị xã Tân Uyên). Ảnh: LÊ ÁNH

Ngoài ra, lực lượng tại chốt còn tuyên truyền cho người dân không lơ là chủ quan, chấp hành tốt khuyến cáo 5 K của Bộ y tế, nhằm đẩy mạnh công tác phòng dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng.

Từ ngày mai, các chốt sẽ chính thức tiến hành kiểm soát dịch bệnh theo kế hoạch.

Ngoài các trạm trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương còn giao cho các địa phương thành lập các trạm, chốt kiểm soát dịch bệnh  tại các tuyến giao thông còn lại: các ngõ, hẻm giáp ranh với các tỉnh, thành phố đang có dịch lây nhiễm…

Theo ông Nguyễn Lộc Hà- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, quan điểm của tỉnh Bình Dương là kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng nhưng cũng luôn chú trọng phát triển kinh tế-xã hội.

“Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 rất quan trọng và luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, công tác phát triển kinh tế, cũng luôn được tỉnh chú trọng. Chính vì vậy, chúng tôi triển khai nhiều biện pháp cấp bách để phòng chống dịch. Đồng thời duy trì phát triển kinh tế tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, lưu thông hàng hóa. Đặc biệt, không làm xáo trộn cuộc sống của người dân”, ông Hà nói.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.