Bí thư Nguyễn Văn Nên kiểm tra phòng dịch COVID ở Công ty Pouyuen
TÁ LÂM
(PLO)- Bí thư Nguyễn Văn Nên đề nghị Công ty Pouyuen tiếp tục thực hiện 5K, giãn cách tại nơi sản xuất; nâng cấp nơi cách ly tạm thời để công nhân yên tâm khi không may bị F0.
Chiều 9-11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đoàn công tác của Thành ủy đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam về phương án khôi phục sản xuất và triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác kiểm tra nhà xưởng tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam. Ảnh: LONG HỒ
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Nên đánh giá cao trong thời gian qua Công ty Pouyuen đã đồng cam, cộng khổ, chia sẻ hỗ trợ vật chất và tinh thần cho công nhân lao động. Đối với các qui định về phòng chống dịch, Công ty Pouyuen cũng đã chấp hành nghiêm và có trách nhiệm với công nhân lao động khi về quê trách dịch.
Đặc biệt, trong giai đoạn chuẩn bị cho việc thích ứng với dịch, Công ty Pouyuen đã thích ứng rất nhanh, đảm bảo các nguyên tắc trong giai đoạn thích ứng khôi phục sản xuất và triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19.
Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị Công ty Pouyuen tiếp tục thực hiện 5K, giãn cách tại nơi sản xuất; nâng cấp nơi cách ly tạm thời để công nhân yên tâm khi không may bị F0.
Theo ông, khi nơi sản xuất tương đối ổn trong công tác phòng chống dịch, Công ty Pouyuen cần quan tâm đến việc mua sắm của công nhân. Do vậy, công ty phối hợp địa phương thực hiện siêu thị tại đây để công nhân mua sắm an toàn và đảm bảo công tác phòng dịch.
Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Nên cũng đề nghị Công ty Pouyuen cần phối hợp với địa phương để xây nhà lưu trú cho công nhân lao động, nhà ở xã hội để góp phần sản xuất an toàn, thích ứng với công tác phòng chống dịch.
Bí thư Nguyễn Văn Nên cùng các lãnh đạo kiểm tra công tác phòng dịch tại các dây chuyền sản xuất của Công ty Pouyuen. Ảnh: LONG HỒ
Trước đó, báo cáo với Bí thư Thành uỷ TP.HCM, Giám đốc Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam Lu Chi Yuan cho biết do tác động của đại dịch, công ty có khoảng 6% tổng số người lao động đã nghỉ việc. Vì vậy, công ty đang đối mặt với vấn đề thiếu hụt lao động, nhiều đơn hàng lớn bị chậm tiến độ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất xuất khẩu. Chính vì thế, Công ty Pouyuen kiến nghị TP.HCM, quận Bình Tân và các đơn vị liên quan giúp đỡ, giới thiệu cho công ty nguồn nhân lực lao động phù hợp.
Đối với công tác phòng chống dịch, ông Lu Chi Yuan cho biết Công ty Pouyuen có số lượng công nhân đông, tâm lý chung của công nhân là rất lo sợ lây nhiễm COVID-19, nên nếu trong công ty có khu thu dung F0 sẽ gây ra tâm lý bất an, lo lắng, công nhân không thể yên tâm làm việc.
Cùng với đó, do tình hình dịch bệnh phức tạp cùng với đặc thù là công ty sản xuất nên công ty không có đủ đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị y tế chuyên nghiệp cũng như cơ sở vật chất của công ty không đáp ứng đủ điều kiện chăm sóc và điều trị F0.
Do đó, ông Lu Chi Yuan đề nghị UBND TP.HCM, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM và UBND quận Bình Tân tạo điều kiện, tiếp tục hỗ trợ thu dung F0 đến khu chăm sóc điều trị của địa phương.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Điều quý giá nhất của một tờ báo không chỉ ở tên gọi, mà nằm ở tinh thần mà tờ báo ấy đã tạo dựng. Tên báo có thể khép lại nhưng ngọn lửa pháp lý mà báo Pháp Luật TP.HCM đã góp phần thắp lên sẽ không tắt.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Dự báo trong những ngày tới Biển Đông có thể có áp thấp nhiệt đới, sau mạnh lên thành bão. Do ảnh hưởng của bão, miền Bắc mưa lớn kéo dài trong bốn ngày.
(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.
(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.
(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Suốt 36 năm phát triển, báo Pháp Luật TP.HCM khẳng định vai trò cầu nối giữa chính quyền và người dân, lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, bảo vệ quyền lợi cộng đồng và thúc đẩy đồng thuận xã hội.
(PLO)- Theo quy định mới, danh mục vị trí việc làm viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập được xác định theo các nhóm vị trí việc làm, gồm danh mục vị trí việc làm quản lý; danh mục vị trí việc làm chuyên môn, nghiệp vụ; danh mục vị trí việc làm hỗ trợ.
(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.
(PLO)- Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh cần khắc phục tình trạng các địa phương cạnh tranh thu hút đầu tư chạy theo số lượng; kiên quyết không đánh đổi môi trường, tài nguyên, an sinh xã hội và an ninh kinh tế để đổi lấy tăng trưởng kinh tế đơn thuần.
(PLO)- Bản sắc nhân văn và tính chiến đấu mạnh mẽ nhất của báo Pháp Luật TP.HCM được nuôi dưỡng bởi “cảm xúc công lý”. Đó là niềm tin vào lẽ phải, xem bảo vệ công lý là mệnh lệnh từ trái tim.
(PLO)- Gần 36 năm phụng sự bạn đọc, báo Pháp Luật TP.HCM khép lại một hành trình nhưng những giá trị mà tờ báo xây dựng và vun đắp sẽ còn tiếp tục trên những chặng đường mới.
(PLO)- Trước giờ khép lại sứ mệnh 36 năm, kho dữ liệu khổng lồ của báo Pháp Luật TP.HCM không chỉ là tài sản tri thức mà còn là dữ liệu lịch sử vô giá về sự phát triển thể chế của đất nước.
(PLO)- Sau 50 năm, Thành phố đi qua hành trình từ tái thiết sau chiến tranh đến xây dựng một đô thị hiện đại – nơi mà ở đó người dân được đặt vào vị trí trung tâm, lấy sự thụ hưởng của nhân dân làm thước đo cho phát triển.
(PLO)- Trong hành trình phát triển của TP.HCM suốt 50 năm qua, bên cạnh tăng trưởng kinh tế hay mở rộng hạ tầng đô thị, an sinh xã hội luôn là một trong những trụ cột được TP đặc biệt chú trọng.
(PLO)- TP.HCM sẽ làm việc sáng thứ Bảy hàng tuần để giải quyết thủ tục hành chính tại hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm Phục vụ hành chính công Thành phố và 129 UBND phường, xã.