Bí thư Hậu Giang yêu cầu làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án cao tốc

(PLO)- Người đứng đầu Tỉnh ủy Hậu Giang yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành triển khai tốt công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án, trong đó có các dự án cao tốc qua địa bàn tỉnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-7, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9 sơ kết công tác sáu tháng đầu năm 2022 và triển khai, tổng kết các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ 9. Ảnh: TS

Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ 9. Ảnh: TS

Theo báo cáo, sáu tháng đầu năm 2022, Tỉnh ủy Hậu Giang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả.

Cạnh đó, Tỉnh uỷ Hậu Giang ban hành các nghị quyết, đề án, quy định về công tác cán bộ phục vụ nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Sáu tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP của Hậu Giang đạt 11%, đứng thứ tám so cả nước và đứng thứ nhất vùng ĐBSCL. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên người, đặc biệt là dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát.

Đến nay, Hậu Giang đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho hai sự kiện lớn của tỉnh là Hội nghị xúc tiến đầu tư và giải MeKong Delta Marathon năm 2022.

Tuy nhiên, theo đánh giá, Hậu Giang vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế, như một số đơn vị, người đứng đầu chưa phát huy hết vai trò tham mưu cho cấp ủy trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành chưa thật sự đồng bộ, chặt chẽ; công tác tự kiểm tra, tự phát hiện vi phạm và xử lý trong nội bộ chưa chuyển biến.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TS

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TS

Khu vực thương mại, dịch vụ chưa phát huy hết tiềm năng, lợi thế; hoạt động xuất khẩu sụt giảm so với cùng kỳ. Công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư một số dự án chưa đạt tiến độ yêu cầu; tình hình khan hiếm vật tư, hóa chất và thuốc điều trị ảnh hưởng công tác chăm sóc điều trị bệnh cho người dân...

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh tiếp tục việc sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đồng thời, tập trung công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, thu hồi đất cho các dự án, nhất là mặt bằng cho các dự án phát triển công nghiệp, đô thị. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, sẵn sàng để triển khai các dự án cao tốc qua địa bàn tỉnh.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.