Bí thư Hậu Giang gặp gỡ cán bộ chủ chốt ở cơ sở

(PLO)- Đây là lần đầu tiên, Hậu Giang tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi giữa người đứng đầu Tỉnh ủy với các cán bộ chủ chốt cấp cơ sở.

Ngày 27-4, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt cấp cơ sở.

Tại đây, có 10 ý kiến, kiến nghị, đề xuất được nêu trực tiếp; cạnh đó, tổ giúp việc cũng tổng hợp được 377 ý kiến khác từ phiếu đóng góp.

Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh ủy Hậu Giang và cán bộ chủ chốt cơ sở. Ảnh: BT

Các nội dung đóng góp chủ yếu xoay quanh những khó khăn về nguồn lực cán bộ ở cơ sở. Cụ thể, hiện nhiều cán bộ không chuyên trách ở cơ sở phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ, tuy nhiên mức phụ cấp rất thấp. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều cán bộ không chuyên trách phải nghỉ việc mặc dù họ rất tâm huyết với công việc.

Từ thực trạng đó, các đại biểu kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét sắp xếp, điều chỉnh số lượng cán bộ không chuyên trách ở cơ sở theo hướng tăng về số lượng hoặc tăng mức trợ cấp hỗ trợ hàng tháng.

Tại buổi gặp, nhiều đại biểu cũng hiến kế góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, như quy hoạch vùng nguyên liệu dựa trên điều kiện thổ nhưỡng của từng vùng gắn với tìm đầu ra trên thị trường, quan tâm tạo quỹ đất sạch, phát triển hạ tầng để thu hút các nhà đầu tư,…

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: BT

Phát biểu tại buổi gặp, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị, hiến kế của các đại biểu tham dự. Theo ông Lê Tiến Châu, các ý kiến, kiến nghị thể hiện tinh thần trách nhiệm và đều được đóng góp chân thành, thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cam kết các vấn đề đại biểu đề cập tại buổi gặp gỡ sẽ được tổng hợp lại. Nội dung nào thuộc thẩm quyền của Trung ương sẽ được báo cáo đầy đủ, riêng các vấn đề thuộc trách nhiệm của tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy sẽ ghi nhận và đề ra giải pháp giải quyết trong thời gian tới.

Ông Lê Tiến Châu cũng yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh phối hợp với Đảng đoàn HĐND tỉnh tổ chức rà khảo sát, nắm bắt các khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở, từ đó tham mưu cho Tỉnh ủy có biện pháp tháo gỡ kịp thời.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cũng mong muốn thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn nữa các ý kiến mang tính hiến kế cho lãnh đạo tỉnh từ lực lượng cán bộ chủ chốt ở cơ sở.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.