Bị lấy cả chục triệu đồng vì kẹt thẻ ATM

(PL)- Khi chủ thẻ vào ngân hàng trình báo thì máy ATM nhả thẻ, trả 10 triệu đồng nên bà P. “nhặt”, đòi chia đôi với chủ nhân.

Ngày 2-6, Công an TP Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) tiếp nhận, xử lý vụ rút trộm tiền của người khác khi thẻ ATM bị kẹt lại trong máy.

Trước đó, chiều 26-4, chị Nhâm (ngụ huyện Châu Đức) đến rút tiền tại trụ ATM thuộc ngân hàng V… TP Bà Rịa (phường Phước Trung, TP Bà Rịa). Khi chị Nhâm rút tiền thì xảy ra sự cố, thẻ bị kẹt trong máy.

Rút tiền tại một trụ ATM. (Ảnh minh họa)

Chị vào ngân hàng trình bày sự việc và đề nghị được nhân viên ngân hàng hỗ trợ cho chị lấy lại thẻ. Khoảng năm phút sau, nhân viên ngân hàng cùng chị Nhâm ra trụ ATM để lấy thẻ. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, nhân viên ngân hàng thông báo thẻ ATM của chị không còn trong máy. Nhân viên ngân hàng kiểm tra tài khoản của chị Nhâm thì phát hiện tài khoản của chị đã bị rút 10 triệu đồng trong khoảng thời gian chị vào ngân hàng nhờ hỗ trợ lấy lại thẻ.

Kiểm tra camera trụ ATM nơi chị Nhâm rút tiền, ngân hàng phát hiện trong khoảng thời gian chị Nhâm vào báo nhân viên ngân hàng, có một phụ nữ xuất hiện tại đây. Người này trước đó rút tiền ở máy ATM bên cạnh. Sau khi chị Nhâm rời trụ ATM, người này đã lấy tiền từ máy ATM mà chị Nhâm bị kẹt thẻ. Qua xác minh, ngân hàng thông báo cho chị Nhâm danh tính, địa chỉ của người lấy tiền là bà P.

Sau đó, nhân viên ngân hàng đi cùng chị Nhâm đến nơi ở của bà P. để thỏa thuận và bà P. thừa nhận khi chị Nhâm rời khỏi trụ ATM thì máy tự động trả thẻ, nhả tiền. Bà cho là mình “nhặt” được số tài sản này nên đòi “cưa đôi” 10 triệu đồng. Không thỏa thuận được, chị Nhâm đến công an trình báo.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.