Bắt ba người Hàn Quốc dùng thẻ giả rút tiền

(PLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ ba người Hàn Quốc sử dụng thẻ tín dụng giả chiếm đoạt tiền là Kim Young Yun (36 tuổi), Kim Seong Hyun (33 tuổi) và Yang Dong Kook (53 tuổi).

Theo kết quả điều tra, Kim Seong Hyun thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam để buôn bán mỹ phẩm. Thời gian này, thông qua mạng xã hội, Kim Seong Hyun đã quen biết với Kim Young Yun.

Ba người Hàn Quốc bị bắt giữ. 

Tháng 11-2015, Hyun nói với Jun có máy ghi thẻ từ và đặt vấn đề với Yun tìm thông tin thẻ tín dụng để sang Việt Nam thực hiện việc ghi thẻ ngân hàng giả, sau đó quẹt thẻ thanh toán qua máy POS.

Yun đồng ý và đến khu chợ Trung Quốc tại tỉnh Ansan (Hàn Quốc) để tìm người cấp mã thẻ tín dụng. Tại đây, Yun được hai người Trung Quốc giới thiệu cho một người có tài khoản Wechat là “Choi Wa Byul” chuyên cung cấp các mã thẻ tín dụng. Hai người môi giới này được Yun trả số tiền tương đương 2 triệu đồng tiền công.

Sau đó, Kim Young Yun và Kim Seong Hyun liên hệ với nhóm người Việt Nam tìm hai máy POS để ghi thẻ giả, đồng thời quẹt thẻ thanh toán khống qua máy POS.

Các đối tượng thỏa thuận với nhau nếu giao dịch thành công, nhóm người Việt Nam được 50%, “Choi Wa Byul” được 30%, Yun được 10%, Hyun và Kook được 10% trên tổng số tiền quẹt được.

Tại Việt Nam, trong các ngày từ  24 đến 27-11, ba người Hàn Quốc đã cấu kết cùng nhóm đối tượng người Việt Nam làm thẻ giả và quẹt thẻ giả qua các giao dịch khống. 

Bước đầu cơ quan công an làm rõ nhóm người này đã quẹt tổng giao dịch trên 1 tỉ đồng và thành công là hơn 300 triệu đồng. 

Thời điểm bị bắt giữ, cơ quan công an đã thu giữ là hai máy ghi thẻ từ, một máy tính xách tay, 30 thẻ nhựa có rãnh từ dùng để làm thẻ ngân hàng giả.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.