Bị khởi tố vì lừa cho số trúng giải đặc biệt để chiếm đoạt tiền

(PLO)- Lợi dụng sự nhẹ dạ của nạn nhân, Chế Minh Thúy lừa giải hạn, rồi cho số trúng giải đặc biệt để lừa đảo, chiếm đoạt gần 400 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 25-11, Công an huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An cho biết đã khởi tố bị can đối với Chế Minh Thúy (40 tuổi, ngụ phường Bình Hưng Hòa A, quận Tân Phú, TP.HCM), để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ đầu năm 2024 đến nay, do không có nghề nghiệp ổn định, không có tiền lo cho cuộc sống gia đình, Chế Minh Thúy đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thúy sử dụng điện thoại tạo tài khoản Facebook tên “Bến Thiện Duyên” và tài khoản TikTok tên “Phong Thủy 0102” để đăng tải các bài viết có nội dung liên quan đến giải hạn, đổi vận, cầu tài lộc, trúng số để người xem tin tưởng và liên hệ với Chế Minh Thúy qua số điện thoại là 0703067144 và Zalo của Thúy tên “ Chế Thúy” để Thúy tư vấn.

số trúng giải đặc biệt (2).jpg
Chế Minh Thúy lợi dụng sự nhẹ dạ, lòng tin của nạn nhân, lừa 41 lần bằng thủ đoạn cho số trúng giải đặc biệt để chiếm đoạt gần 400 triệu đồng. Ảnh: CA

Khi bị hại liên hệ với Thúy thì Thúy dẫn dụ, nói dối với bị hại là Thúy có khả năng làm phép cúng giải hạn, kéo lộc, giúp bị hại được trúng số và yêu cầu bị hại chuyển tiền cho Thúy để Thúy làm phép hoặc Thúy nhờ người khác làm phép, sau khi bị hại chuyển tiền thì Thúy chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Hóa đang mở rộng điều, đồng thời thông báo đến các cá nhân bị Chế Minh Thúy lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn như trên, liên hệ công an địa phương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện để phối hợp điều tra.

Vào giữa tháng 9-2024, thông qua mạng xã hội, chị NTHT (35 tuổi, ngụ thị trấn Bình Phong Thạnh) quen với Chế Minh Thúy.

Sau đó, bà Thúy nhắn tin qua Zalo liên lạc tự giới thiệu có khả năng giải hạn, lấy lộc để giúp chị T mua vé số trúng thưởng giải đặc biệt cả cặp theo ý muốn.

Do nhẹ dạ, chị T đã chuyển khoản cho Thúy và giao tiền mặt 41 lần hơn 395 triệu đồng để có thể trúng giải đặc biệt. Tuy nhiên, số Thúy cung cấp chưa lần nào trúng thưởng.

Biết bị Thúy lừa nên ngày 31-10, chị T đã đến công an tố giác việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.