41 lần lừa cho số trúng giải đặc biệt, chiếm đoạt gần 400 triệu đồng

(PLO)- Lợi dụng sự nhẹ dạ của nạn nhân, Chế Minh Thúy lừa 41 lần bằng thủ đoạn cho số để mua vé số trúng giải đặc biệt và chiếm đoạt gần 400 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 21-11, Chủ tịch UBND thị trấn Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa (Long An) Nguyễn Văn Phol vừa trao giấy khen đột xuất của Chủ tịch UBND huyện cho một số cá nhân thuộc Công an thị trấn Bình Phong Thạnh đã điều tra, khám phá vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền của một phụ nữ bằng thủ đoạn cho số để mua vé số trúng giải đặc biệt.

số trúng giải đặc biệt .jpg
Các cá nhân được khen thưởng trong vụ án lừa đảo cho số trúng đặc biệt. Ảnh: CA

Theo đó, vào giữa tháng 9-2024, thông qua mạng xã hội bà NTHT (35 tuổi, ngụ thị trấn Bình Phong Thạnh) quen với Chế Minh Thúy (40 tuổi, ngụ huyện Mộc Hóa, Long An).

Sau đó, bà Thúy nhắn tin qua zalo liên lạc tự giới thiệu có khả năng cúng giải hạn, lấy lộc để giúp chị T mua vé số trúng thưởng giải đặc biệt cả cặp theo ý muốn.

Do nhẹ dạ chị T đã chuyển khoản cho Thúy và giao tiền mặt 41 lần hơn 395 triệu đồng để có số trúng giải đặc biệt. Tuy nhiên, số Thúy cung cấp chưa lần nào trúng giải thưởng.

số trúng đặc biệt (2).jpg
Chế Minh Thúy lợi dụng sự nhẹ dạ, lòng tin của nạn nhân, lừa 41 lần bằng thủ đoạn cho số trúng đặc biệt để chiếm đoạt gần 400 triệu đồng. Ảnh: CA

Biết bị Thúy lừa nên ngày 31-10, chị T đã đến công an tố giác việc bị đảo chiếm đoạt tài sản. Tiến hành điều tra truy xét, ngày 14-11, Công an thị trấn Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa mời Thúy về làm việc.

Tại đây, Thúy thừa nhận không có chức năng cúng giải hạn, lấy tài lộc mà chỉ bịa chuyện để chiếm đoạt những người mơ trúng số qua mạng xã hội.

Công an thị trấn Bình Phong Thạnh bàn giao hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Hóa thụ lý theo thẩm quyền để khởi tố vụ án, bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.