Bắt tạm giam 2 tài xế gây tai nạn rồi bỏ trốn

(PLO)- Cùng gây tai nạn ở hai thời điểm khác nhau dẫn đến cái chết của nạn nhân nhưng cả hai tài xế không dừng lại cấp cứu mà lái xe bỏ trốn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam hai người để điều tra tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Hai người này gồm Lê Ngọc Duy (35 tuổi, ngụ huyện Đồng Xuân) và Triệu Văn Phúc (26 tuổi, ngụ huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên).

Theo kết quả điều tra, khuya 18-5-2024, Lê Ngọc Duy lái ô tô tải biển số tỉnh Phú Yên chạy trên quốc lộ 29. Khi đi đến đoạn thuộc Buôn Chung, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh thì xảy ra va chạm với ông Y PLoan Niê (50 tuổi, ngụ xã Ea Bar) đang đi bộ cùng chiều phía trước.

Thấy nạn nhân nằm bất động trên đường, Duy đã lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Gây tai nạn.jpg
Lê Ngọc Duy nghe cảnh sát đọc các lệnh tố tụng. Ảnh: LH

Một lúc sau, Triệu Văn Phúc lái ô tô biển số tỉnh Phú Yên chạy trên quốc lộ 29 do không phát hiện đã tiếp tục tông vào vào ông Y PLoan Niê đang nằm trên đường và kéo lê nạn nhân hơn 20 m.

Phát hiện vụ việc nhưng Phúc không dừng lại mà tiếp tục cho xe rời khỏi hiện trường. Hậu quả, ông Y PLoan Niê tử vong tại chỗ.

1000011440.jpg
Bị can Triệu Văn Phúc. Ảnh: LH

Nhận tin báo, Công an huyện Sông Hinh (trước đây) phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy tìm, xác định được hai tài xế cùng phương tiện gây tai nạn bỏ trốn nêu trên.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.