Bắt người đàn ông đã có gia đình bức tử người tình 20 tuổi

(PLO)- Người đàn ông 40 tuổi ở Ninh Thuận đã có vợ con nhưng vẫn quan hệ tình cảm và bức tử người tình 20 tuổi phải treo cổ tự tử.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận cho biết đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đỗ Văn Long (40 tuổi, ngụ ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam) để điều tra về tội bức tử.

bức tử người tình.jpg
Công an huyện Thuận Nam tống đạt quyết định tố tụng đối với Long. Ảnh: T.N

Theo Cơ quan điều tra, đầu tháng 4-2024, chị K.L (20 tuổi, ngụ ở huyện Thuận Nam) treo cổ tự vẫn có dấu hiệu bị bức tử.

Công an huyện Thuận Nam đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Kết quả điều tra xác định, Đỗ Văn Long đã có vợ, con nhưng vẫn quan hệ tình cảm với chị K.L.

Long kiểm soát chị L, buộc chị L phải làm theo yêu cầu của Long. Đồng thời, người đàn ông này cũng không cho phép chị L quan hệ tình cảm với người khác.

Đầu năm 2024, Long biết chị L có quan hệ tình cảm với người khác nên nhiều lần đe doạ chém giết. Ngoài ra, Long còn tung clip riêng tư giữa Long và chị L.

Long còn báo cho gia đình hai bên biết về mối quan hệ giữa Long và chị L. Bị Long đối xử tàn ác, chị L đã treo cổ tự vẫn.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Nam tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tội bức tử

1. Người nào đối xử tàn ác, thường xuyên ức hiếp, ngược đãi hoặc làm nhục người lệ thuộc mình làm người đó tự sát, thì bị phạt tù từ 2-7 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 5-12 năm:

a) Đối với 02 người trở lên;

b) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai.

Theo Điều 130 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.