Bắt giữ thanh niên lừa đảo 3.000 người để chiếm đoạt hàng tỉ đồng

(PLO)- Hồ Bửu Hoàng Dũng lập Fanpage trên mạng xã hội để rao bán bán tượng gỗ qua đó lừa đảo hơn 3.000 người trên phạm vi cả nước với tổng số tiền hơn 6 tỉ đồng.

Ngày 26-9, tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa đấu tranh, khám phá thành công Chuyên án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, công an đã khởi tố và bắt tạm giam đối với Hồ Bửu Hoàng Dũng (27 tuổi, ngụ ở xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) đề điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

1e56b0c3-ff3d-4365-a55c-0f35735ae18f.jpeg
Nghi can Hồ Bửu Hoàng Dũng bị bắt giữ. Ảnh: CA

Công an khám xét nơi ở của Hồ Bửu Hoàng Dũng tại xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã thu giữ nhiều thiết bị điện tử mà đối tượng này sử dụng cho hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, công an còn thu giữ trên 300 triệu đồng tiền mặt, nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sổ tiết kiệm trị giá hơn 2,5 tỷ đồng.

d104de46-a595-4a27-9af3-46b2daf6f967.jpeg
Tang vật thu giữ khi khám xét tại nơi ở của Dũng. Ảnh: CA

Theo kết quả điều tra, từ tháng 8-2022 đến nay, Hồ Bửu Hoàng Dũng thông qua Fanpage trên mạng xã hội có tên “Chánh pháp thanh tịnh - Tuệ Tự Tâm” kèm theo số điện thoại, để đăng bán tượng gỗ các loại với giá từ 1,5 đến 3 triệu đồng.

Khi có người gọi điện thoại hỏi mua tượng gỗ thì Dũng hướng dẫn nhắn tin thông qua Messenger hoặc Zalo để đặt hàng. Đồng thời, Dũng đề nghị người mua hàng chuyển khoản trước thì được miễn phí ship và tặng phẩm kèm theo.

Thực tế, sau khi người mua hàng chuyển tiền thì Dũng không giao hàng như thỏa thuận mà cắt đứt mọi liên lạc hoặc chặn cuộc gọi, tin nhắn, tài khoản Facebook người mua hàng. Với thủ đoạn này, Hồ Bửu Hoàng Dũng khai nhận đã lừa đảo hơn 3.000 người trên phạm vi cả nước với tổng số tiền hơn 6 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.