Bắt giữ hai nam thanh niên ‘giải cứu’ người bên Campuchia về Việt Nam

(PLO)- Hai nam thanh niên phối hợp với người bên Campuchia 'giải cứu' những người bị lừa bán sang Campuchia về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch thì bị bắt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Sơn Phà La (31 tuổi, HKTT tại Sóc Trăng) và Hoàng Mạnh Hùng (28 tuổi, HKTT tại Gia Lai) để điều tra làm rõ hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

nam thanh niên.jpg
Hai nam thanh niên phối hợp với người bên Campuchia 'giải cứu' người về Việt Nam bị bắt. Ảnh: CABD

Theo cơ quan công an, từ tháng 9-2023, Sơn Phà La lập tài khoản Zalo và tài khoản Tiktok với tên “Tướnq Quân”, còn Hùng lập kênh TikTok, Zalo và Youtube “Nhật Ký Campuchia” để đăng tải các clip có nội dung cảnh báo vấn nạn bị lừa khi xin việc tại Campuchia và nhận "giải cứu" người từ Campuchia đưa về Việt Nam

Sau khi đăng các clip này Sơn Phà La và Hùng nhận nhiều thông từ các người thân các nạn nhân nhờ chuộc người đưa về Việt Nam.

Khi người thân của các nạn nhân bị lừa sang Campuchia liên hệ nhờ chuộc người từ các công ty lừa đảo tại Campuchia về Việt Nam, Sơn Phà La và Hùng sẽ liên lạc lấy thông tin cá nhân, hình ảnh… rồi gửi thông tin cho một người khác ở Campuchia để chuộc người.

Sau khi chuộc được người ra khỏi các công ty lừa đảo, nhóm này tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Với cách thức như trên, nhóm này đã thực hiện đưa 23 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.