Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương bị phạt 370 triệu đồng

(PLO)- Qua thanh tra phát hiện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương có một số vi phạm nên tiến hành xử phạt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có quyết định xử phạt 370 triệu đồng đối với Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương (Bệnh viện 512 giường) vì có một số vi phạm.

Hiện tại, Bệnh viện 512 giường đã nộp phạt số tiền trên theo quy định.

bệnh viện đa khoa tỉnh bình dương.jpg
Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương bị xử phạt vì một số vi phạm. Ảnh: LA

Trước đó, Đoàn Thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước tại bệnh viện Bệnh viện 512 giường.

Qua thanh tra, bệnh viện đã chấp hành các thủ tục về môi trường theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vẫn còn một số tồn tại.

Cụ thể, bệnh viện đã thực hiện không đúng một trong các nội dung quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo tác động môi trường.

Hệ thống thu gom thoát nước mưa và nước thải không được tách biệt. Nước thải sau hố gom và tách rác chảy tràn vào hệ thống thoát nước mưa.

Không lưu giữ riêng chất thải rắn công nghiệp thông thường đã được phân loại.

Ngoài ra, bệnh viện này còn một số vi phạm khác như: thực hiện không đúng, không đầy đủ nội dung về quan trắc nước thải; báo cáo công tác bảo vệ môi trường không đúng mẫu; không thực hiện báo cáo hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước….

Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường giám sát chặt chẽ hoạt động của bệnh viện, hướng dẫn bệnh viện thực hiện các thủ tục theo quy định trong quá trình khắc phục các tồn tại như trên.

Bên cạnh đó, yêu cầu thực hiện đúng các nội trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cấp.

Ngoài ra, bệnh viện phải báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường và sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương trước ngày 30-8-2024.

Bệnh viện 512 giường hiện nay cơ sở vật chất đang bị xuống cấp, số lượng bệnh nhân quá lớn khiến bệnh viện quá tải.

Đáng chú ý, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương (Bệnh viện mới) đã khởi công xây dựng từ năm 2014 nhưng đến nay vẫn chưa đi vào hoạt động. Theo ghi nhận, hiện nay bệnh viện này đã hoàn thành việc xây dựng nhưng vẫn chưa có trang thiết bị để hoạt động.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.