An Giang: Phát hiện 2 vụ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(PLO)- Trong 1 ngày, lực lượng chức năng An Giang đã phát hiện 2 vụ nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam và đưa 4 người đi cách ly theo quy định.

Ngày 20-7, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang vừa bắt giữ hai vụ nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Theo đó, vào rạng sáng cùng ngày, Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 số 05 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát.

Bốn người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam bị phát hiện và đưa đi cách ly. Ảnh: LĐ 

Tại khu vực cách đường biên giới khoảng khoảng 15 m tổ công tác phát hiện Chau Rach (24 tuổi) và Chau Kun Thia (21 tuổi, cùng ngụ ấp Bô Thi, xã An Cư, huyện Tịnh Biên) đi từ hướng Campuchia về Việt Nam nên ra hiệu dừng để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, cả hai không xuất trình được giấy tờ tùy thân và khai nhận đã nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Đến chiều cùng ngày, Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 số 4 cũng phát hiện thêm Võ Văn Thành (30 tuổi) và Chau Rôs Tanas (28 tuổi, cùng ngụ ấp Che Cô, xã An Cư) từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đã tiến hành lập biên bản và cho những người này viết cam kết không tái phạm; đồng thời bàn giao cho cơ quan chức năng đưa đi cách ly theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.