7 thiếu niên rượt đuổi, ném chai bia náo loạn sau Bệnh viện Chợ Rẫy bị triệu tập

(PLO)- Công an phường Chợ Lớn phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa làm việc với bảy  thiếu niên rượt đuổi, ném chai bia gây mất an ninh trật tự.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-6, Công an phường Chợ Lớn, TP.HCM đang lập hồ sơ, làm việc với nhóm thiếu niên có hành vi gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an phường Chợ Lớn phát hiện các tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin và clip về một nhóm người rượt đuổi, gây mất an ninh trật tự "sau lưng bệnh viện Chợ Rẫy, đường Phạm Hữu Chí".

7-thieu-nien-ruot-duoi-gay-nao-loan-sau-lung-benh-vien-cho-ray-bi-trieu-tap.jpg
Công an triệu tập, làm việc với nhóm thiếu niên có hành vi gây mất an ninh trật tự. Ảnh: CA

Theo đoạn clip, có nhóm thiếu niên đi trên ba xe máy rượt đuổi một ai đó ở góc giao lộ. Nhóm này mang theo một thùng bia và ném các chai thủy tinh vào góc đường khiến khu vực náo loạn trong đêm.

Thông tin này thu hút sự quan tâm và bình luận của đông đảo người dân, tiềm ẩn nguy cơ gây hoang mang dư luận.

7-thieu-nien-ruot-duoi-gay-nao-loan-sau-lung-benh-vien-cho-ray-bi-trieu-tap-0.jpg
Trước đó, nhóm này rượt đuổi và ném chai bia vào góc đường Phạm Hữu Chí – Triệu Quang Phục. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Chợ Lớn đã khẩn trương tổ chức xác minh. Qua đó xác định vụ việc xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 ngày 30-12-2025 tại khu vực giao lộ Phạm Hữu Chí – Triệu Quang Phục, thuộc địa bàn phường Chợ Lớn.

Nhận định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, nhiều người tham gia, Công an phường đã kịp thời phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy xét.

Với tinh thần quyết liệt, không để phát sinh điểm nóng, trong cùng ngày 30-12-2025, lực lượng Công an đã mời bảy người có liên quan về trụ sở Công an phường để làm việc. Qua xác minh, những người này đều chưa đủ 18 tuổi, trong đó người lớn nhất 15 tuổi (sinh năm 2010), nhỏ nhất 13 tuổi (sinh năm 2012).

Bước đầu đấu tranh, nhóm thanh thiếu niên này đã thừa nhận hành vi gây mất an ninh, trật tự công cộng tại khu vực giao lộ trên. Hiện Công an phường Chợ Lớn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, phối hợp với gia đình, nhà trường để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời tăng cường công tác quản lý, giáo dục.

Qua vụ việc, Công an phường Chợ Lớn khuyến cáo người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, không tụ tập tham gia các hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đồng thời, cơ quan chức năng lưu ý việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cần bảo đảm tính chính xác, tránh gây hiểu nhầm, hoang mang dư luận. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều sẽ bị lực lượng Công an kiên quyết phát hiện và xử lý kịp thời.

Xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng

Theo quy định pháp luật hiện hành, hành vi gây rối trật tự công cộng tùy theo tính chất, mức độ và độ tuổi của người vi phạm mà có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Đối với người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi, dù không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội gây rối trật tự công cộng (theo Điều 12 Bộ luật Hình sự), nhưng vẫn có thể bị áp dụng các biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào trường giáo dưỡng nếu có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Việc chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng gây hoang mang dư luận cũng có thể bị xử phạt theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP với mức phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với tổ chức (cá nhân bằng một nửa).

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.