50 thanh niên hỗn chiến, 20 người bị khởi tố

(PLO)- Tại kho bỏ hoang gần hiện trường, công an phát hiện tám dao, ba khẩu súng tự chế, 17 viên đạn cao su, 105 viên đạn bi kim loại...

Ngày 24-10, Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã khởi tố 20 bị can về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Nhiều thanh niên bị bắt sau cuộc hỗn chiến.

Trước đó, công an huyện tiếp nhận thông tin tại thị trấn Mỹ An có hai nhóm chừng 50 người sử dụng hung khí đánh nhau và gây rối trật tự.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định Nguyễn Thảo (tự Bé Đìa) là người cầm đầu nhóm đi chém nhóm của Nguyễn Hoàng Tuấn Em và Nguyễn Thanh Sang (cùng địa phương).

Số hùng khí tự chế công an thu giữ được. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Tháp

Nguyên nhân do trước đó nhóm Tuấn Em chém bị thương người của nhóm Thảo nên Thảo tập trung 30 người bàn kế hoạch trả thù.

Sau khi nhậu xong, cả nhóm mang dao tự chế đi tìm chém nhóm Sang. Hai nhóm lao vào hỗn chiến kịch liệt với nhiều hung khí nguy hiểm như dao, súng tự chế, kiếm Nhật. Đã có nhiều người bị thương với mức độ từ 4% đến 49%. 

Tại kho bỏ hoang gần hiện trường, công an phát hiện tám dao tự chế, ba khẩu súng tự chế, 17 viên đạn cao su, 105 viên đạn bi kim loại cùng nhiều vật hung khí khác.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.