50 học viên ở Bến Tre trốn khỏi trại cai nghiện ma túy

(PLO) -  Lợi dụng lúc chơi thể thao, 50 học viên của cơ sở cai nghiện ma túy (Sở LĐ- TB&XH tỉnh Bến Tre) ở xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã đạp đổ cổng, chia làm hai hướng đồng loạt trốn khỏi trại cai nghiện, gây náo loạn trong đêm 24-6. Đến sáng 25-6 đã vận động, truy tìm được 39 học viên. 

(PLO) - Sáng 25-6, ông Cao Văn Trọng – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, lực lượng chức năng của tỉnh đang tiếp tục truy tìm các học viên đã trốn khỏi trại cai nghiện vào tối 24-6.

cơ sở cai nghiện ma túy nơi học viên xô cổng bỏ trốn - ảnh ĐÔNG HÀ

Xác nhận thông tin với Pháp luật TP.HCM, ông Cao Văn Trọng cho biết, khoảng 16 giờ 30 phút chiều 24-6, lợi dụng lúc giờ chơi thể thao trong khu vực của cơ sở cai nghiện, 50 học viên của cơ sở này đã ùa nhau đạp đổ cổng trại, đồng loạt tràn ra ngoài. Khi thoát khỏi cơ sở cai nghiện, các học viên  chia làm hai nhóm, một nhóm chạy về hướng chợ Tân Xuân (huyện Ba Tri), một nhóm vượt cống đập Ba Lai chạy về hướng huyện Bình Đại.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng Công an tỉnh, Công an hai huyện Ba Tri và Bình Đại, lực lượng quân sự địa phương hàng trăm chiến sĩ xuống đường tổ chức chốt chặn nhiều ngã, truy tìm bao vây, vận động các học viên trở lại cơ sở.  Lực lượng chức năng xác định sau khi trốn khỏi trại cai nghiện, chỉ số ít chạy về hướng Ba Tri, còn đa phần học viên vượt cống đập Ba Lai chạy vào khu vực nuôi tôm và vườn dừa rộng khoảng 10 ha ở xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại ẩn náu. Do thời điểm các học viên trốn khỏi cơ sở đã cuối giờ chiều và trời sụp tối nên việc truy tìm và vận động các học viên quay trở lại cơ sở cai nghiện gặp rất  nhiều khó khăn…

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre cho biết: “Qua công tác tìm kiếm và vận động đến 8 giờ sáng 25-6, lực lượng chức năng đã đưa được 39 học viên trở lại cơ sở. Trong số các học viên đã được đưa về trại, có hơn 10 học viên đã tự nguyện trở lại cơ sở do không chịu nổi lạnh”. Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, các học viên sau khi vượt khỏi trại và tìm nơi ẩn náu chứ không gây ảnh hưởng gì đến tình hình an ninh trật tự trong dân. “Số học viên còn lại ngay trong ngày hôm nay, tỉnh sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục bám địa bàn, theo dõi tìm kiếm đồng thời phối hợp với gia đình tổ chức kêu gọi và vận động 11 học viên còn lại mau chóng trở về cơ sở”- Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng nói.

Được biết, cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre hiện đang quản lý 160 học viên, chủ yếu là người dân trong tỉnh. 

Một số hình ảnh công an và lực lượng chức năng triển khai lực lượng truy tìm học viên chiều tối và đêm 24-6 (ảnh fb):

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.