3.000 khẩu trang được Công an Cần Thơ tặng dân nghèo

(PLO)- 3.000 khẩu trang được Công an TP Cần Thơ tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn và tiểu thương trên địa bàn quận Bình Thủy để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 10-4, Phòng An ninh chính trị nội bộ cùng Đoàn Thanh niên Công an TP Cần Thơ tổ chức phát 2.000 khẩu trang miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai phường Long Hòa và Long Tuyền quận Bình Thủy.

Trong buổi sáng, các lực lượng đã đến và tặng khẩu trang các tiểu thương tại chợ Long Hòa, chợ Phó Thọ và người dân có hoàn cảnh khó khăn của hai phường, hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách.

Công an Cần Thơ tặng khẩu trang cho tiểu thương ở chợ địa bàn Bình Thủy. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Bên cạnh đó, các chiến sĩ công an và các bạn đoàn viên thanh niên còn tuyên truyền để người dân theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên các kênh thông tin chính thống để phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả.

Trước đó, tuổi trẻ Công an thành phố Cần Thơ đã trao tặng 1.000 khẩu trang cùng 200 chai nước rửa tay kháng khuẩn cho người dân và cán bộ giáo viên trên địa bàn phường An Thới, quận Bình Thủy...

Bên cạnh tặng khẩu trang, cán bộ, chiến sĩ công an còn tuyên truyền người dân phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chung sức cùng cộng đồng, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm thể hiện tinh thần “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”, chung tay đoàn kết để chiến thắng dịch COVID-19, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.