2 người Trung Quốc lắp camera trộm mã pin ATM ở Đà Nẵng

(PLO)- Sau khi đặt camera để lấy trộm mã PIN từ thẻ ATM của khách hàng, các đối tượng sẽ làm thẻ giả để rút tiền.

Một lãnh đạo Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) xác nhận với Pháp Luật TP.HCM, công an quận này đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an TP Đà Nẵng bắt quả tang hai người Trung Quốc đang có hành vi tháo thiết bị trong trụ ATM của Ngân hàng BIDV ở 71 Ngũ Hành Sơn (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Trụ ATM nơi xảy ra vụ việc hai người Trung Quốc lắp camera để ăn trộm mã PIN của khách hàng. Ảnh: HẢI HIẾU

Qua khai thác ban đầu, hai người Trung Quốc này khai đã tháo thiết bị để lấy cắp thông tin thẻ ATM. Sau khi đặt camera quay thao tác nhập mã PIN của khách hàng để lấy mật khẩu và sẽ làm thẻ giả để rút tiền.

Công an đang điều tra mở rộng vụ này.

Trước đó, tháng 10-2017, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử vụ án hai người Trung Quốc là Ping Sanshi (SN 1976, trú tỉnh Quế Châu) và Hao Yanjun (SN 1989, trú tỉnh Sơn Tây) về tội sử dụng mạng máy tính, viễn thông, Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, hai người lên kế hoạch chiếm đoạt tiền của các chủ thẻ Visa dựa trên các thông tin tài khoản thẻ mà Hao được một người phụ nữ Thái Lan cung cấp.

Chiều 4-4-2016, hai người đến phòng Kế toán của Công ty Kỳ nghỉ Đà Nẵng và yêu cầu được sử dụng máy EDC để quẹt thẻ tín dụng trả nợ cho công ty của Ping.

Tại đây, các đối tượng đã thực hiện 29 giao dịch quẹt thẻ giả nhằm chiếm đoạt số tiền gần 470 triệu đồng. Tuy nhiên, các bị cáo chỉ thực hiện thành công 15 giao dịch và chiếm đoạt số tiền hơn 225 triệu đồng.

Làm du lịch thua lỗ, qua Việt Nam giở 'chiêu'

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.