1.000 người từ miền Nam chạy xe máy về quê qua Nghệ An

(PLO)- Hàng ngàn người lao động đã chạy xe máy từ miền Nam về đến và qua địa phận tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều và tối 4-10, có khoảng 1.000 công dân đi xe máy từ TP.HCM và các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai… về đến và đi qua địa phận tỉnh Nghệ An.

Buổi chiều, dưới nắng nóng, từng dòng xe chia thành ba nhóm, mỗi nhóm hàng trăm xe máy chạy nối đuôi nhau theo hướng về Nghệ An, Thanh Hóa và các tỉnh phía Bắc.

Trên đường từ miền Nam ra miền Bắc, người vợ ngồi sau xe mang theo chai xăng để đề phòng xe hết xăng lúc không có trạm xăng. 

Khi những người này về qua tỉnh Quảng Bình, đến địa phận tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng chức năng và CSGT đã tổ chức phân luồng, dẹp đường, hỗ trợ nước uống, đồ ăn…

Những người về quê Hà Tĩnh được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Những công dân về Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc thì được hướng dẫn khai báo y tế và CSGT Công an Hà Tĩnh dẫn đường về qua địa phận tỉnh Hà Tĩnh.

Những người dân chạy xe máy vượt hơn 1.000 km về đến địa phận tỉnh Nghệ An. 

Tỉnh Nghệ An đã bố trí lực lượng công an, y tế, thanh tra giao thông, cán bộ chính quyền địa phương, thanh niên ra đầu cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 đón các đoàn về đến địa phận tỉnh.

CSGT và công an đứng đón, hướng dẫn các đoàn xe chạy vào tuyến đường ven núi Quyết để dễ kiểm soát, tránh ùn tắc trên quốc lộ 1A và đường tránh TP Vinh.

Anh Long Sơn làm thiện nguyện ở TP Vinh (Nghệ An) ra phát bánh và nước miễn phí cho mọi người. 

Những công dân về quê nhà Nghệ An được khai báo y tế và đưa đi cách ly tập trung, xét nghiệm COVID-19.

Những công dân về các tỉnh khác sau khi được hỗ trợ nước uống, thức ăn, được CSGT Nghệ An dùng xe dẫn đường đưa qua địa phận tỉnh Nghệ An.

Tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An cũng bố trí xe khách đón đầu tỉnh để vận chuyển những người đi bộ về quê địa bàn.

Sự mỏi mệt và giây phút nghỉ ngơi bên đường ở chân núi Quyết (TP Vinh). 

Nghệ An bố trí xe buýt, xe khách đón, chở những công dân đi bộ hoặc không có xe máy đi đến điểm cách ly. 

Xe CSGT dẫn đường những đoàn xe máy đi đến địa điểm cách ly tập trung. 

Sau khi nghỉ và nhận đồ ăn, nước uống, những công dân về phía Bắc tiếp tục hành trình

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.