Xử lý cán bộ không có ngoại lệ đương chức hay nghỉ hưu

 “Đối với cán bộ dù đương chức hay về hưu, đã có quy định xử lý nghiêm, không có ngoại lệ”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên nói tại buổi họp báo về phiên họp thường kỳ tháng 11/2014 của Chính phủ, liên quan vụ việc của ông Trần Văn Truyền.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên chủ trì phiên họp báo Chính phủ tháng 11/2014. Ảnh: Chinhphu.vn

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên chủ trì phiên họp báo Chính phủ tháng 11/2014. Ảnh: Chinhphu.vn

Liên quan vụ việc của ông Trần Văn Truyền, trả lời báo chí về việc xử lý trách nhiệm những người liên quan, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã kết luận rất cụ thể, rõ ràng, giao cho cơ quan quản lý có thẩm quyền tiến hành kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan vụ việc. 

Ban Bí thư đã trực tiếp chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra làm việc một cách nghiêm túc, công khai, minh bạch. 

“Chúng ta có thể thấy rằng, đối với cán bộ dù đương chức hay về hưu thì đã có quy định xử lý nghiêm, không có ngoại lệ”, ông Nên khẳng định. 

Hiện nay, các địa phương như TP.HCM, Bến Tre đang tiến hành kiểm điểm các tổ chức, cá nhân. Sau kiểm điểm, sẽ có thông tin đầy đủ hơn.

Một số trường hợp khác mà gần đây báo chí cũng nêu có khối tài sản rất lớn liên quan đất đai, như vậy còn bao nhiêu ông Truyền nữa? 

Trả lời câu hỏi này của phóng viên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, công tác cán bộ do Đảng quản lý. Đảng có phân cấp quản lý đối với từng cấp cán bộ, có quy trình, quy định chặt chẽ, rõ ràng. 

“Trên cơ sở đó, khi xuất hiện bất cứ tình huống nào có liên quan cán bộ giống như trường hợp của ông Trần Văn Truyền, cơ quan có thẩm quyền quản lý sẽ làm những việc cần thiết theo quy định. Sau khi thực hiện, nếu thấy có vi phạm vấn đề gì, sẽ công khai giống như trường hợp của ông Truyền. 

Đảng sẽ không bỏ sót trường hợp nào có liên quan cán bộ. Như vậy, những vấn đề chúng ta phát hiện, nêu lên thì tiếp tục theo dõi, xem từng việc khác nhau, từng người khác nhau, từng vấn đề khác nhau. Chúng ta không thể so sánh trường hợp này với trường hợp khác”, ông Nên nói. 

Trường hợp của ông Trần Văn Truyền cho thấy sự kiên quyết, tinh thần trách nhiệm rất cao, công khai, minh bạch và thực hiện đúng theo các bước. Hiện nay, Ban Bí thư chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra T.Ư, các địa phương liên quan xem xét những trường hợp khác; nếu có vi phạm chắc chắn cũng sẽ thực hiện như vậy.

Về dự án trên khu vực đèo Hải Vân, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã họp với các ngành chức năng và các cơ quan có liên quan và quyết định dừng dự án này, giao Ban quản lý Dự án Lăng Cô, Chân Mây tiếp tục làm việc với các đối tác thực hiện đúng quy định của pháp luật; xem xét, nghiêm túc rút kinh nghiệm những vấn đề đã làm và phải sửa bởi ngay cả trong hợp đồng của dự án này cũng có những sơ hở.

Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành chức năng phối hợp cùng địa phương nhanh chóng xem xét để rút ra bài học, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, sau đó có vấn đề gì cần xử lý thì Chính phủ chỉ đạo tiếp.  

Theo TPO

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.