'Xe đưa đón hài cốt liệt sĩ' bị lật, 3 người bị thương

(PLO)- Xe ô tô con chở người thân đi đón hài cốt liệt sĩ bị xe container tông từ phía sau khiến xe leo lên dải phân cách, lật nghiêng, ba người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra vào đêm 15-4, trên đường BOT tránh thị xã Hồng Lĩnh (quốc lộ 8B, đoạn qua huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) giữa xe ô tô con và xe đầu kéo chở container.

Xe ô tô con bị xe container đâm từ phía sau, lật nghiêng trên đường.

Vào thời điểm này, ô tô con có dán hàng chữ “Xe đưa đón hài cốt liệt sĩ” chạy hướng từ Hòa Bình vào Nam để đón hài cốt liệt sĩ. Khi xe chạy đến đường BOT tránh thị xã Hồng Lĩnh thì gặp đoạn đường xấu nên tài xế Bùi Thanh Cảnh (25 tuổi, trú xã Xuân Hoá, Lạc Sơn, Hoà Bình) đánh lái sang trái để chuyển làn. Cùng lúc đó, xe container do tài xế Lê Văn Thạch (trú tại Vũng Cát, Bình Định) điều khiển, chạy sau tông trúng xe con khiến xe này ủi lên dải phân cách giữa đường rồi lật nghiêng.

Chiếc xe ô tô con bị hư hỏng nặng. Ảnh: FB. 

Vụ tai nạn khiến tài xế và hai người ngồi trong xe ô tô con bị thương. Ngay sau đó, cả ba nạn nhân được đưa đến BV Đa khoa huyện Nghi Xuân cấp cứu. Một người bị thương nặng được đề nghị chuyển sang BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Đến sáng 16-4, cả ba nạn nhân đều được đưa ra bệnh viện ở Hà Nội điều trị. Được biết, xe ô tô con chở bốn người vào tỉnh Quảng Trị để đón nhận hài cốt liệt sĩ, khi đang trên đường vào thì xảy ra vụ tai nạn trên.

Hiện vụ tai nạn đang được Công an huyện Nghi Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.