Xã làm barie chặn xe để yêu cầu người dân đóng tiền làm đường

(PLO)- Nhiều người dân bức xúc vì UBND xã làm barie chặn xe qua lại nhằm thu tiền làm đường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ghi nhận của PLO cho thấy, trong 3 ngày từ 13-7 đến 15-7, UBND xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã dựng barie tại 2 tuyến đường số 16 và số 17.

Yêu cầu người dân đóng tiền làm đường, UBND xã làm barie chặn xe
Chính quyền xã Lộc Tân đặt barie chặn xe để thu tiền làm đường

Cụ thể, tại nơi đặt barie chặn xe, UBND xã Lộc Tân yêu cầu người dân dừng phương tiện kiểm tra danh sách các hộ dân thuộc diện đóng kinh phí đối ứng làm đường giao thông trên 2 tuyến đường này. Những trường hợp đã đóng kinh phí đối ứng, UBND xã Lộc Tân để người dân tiếp tục lưu thông.

Việc làm “trái khoáy” này được cho là để dừng các phương tiện lưu thông qua 2 tuyến đường nhằm phát thông báo yêu cầu những hộ dân chưa đóng phần tiền đối ứng làm đường thực hiện nghĩa vụ.

barie-chan-xe-2.jpg
Nhiều người dân bức xúc vì việc làm trái khoáy này của UBND xã Lộc Tân

Riêng những hộ chưa đóng tiền, chính quyền địa phương đã phát thông báo bằng văn bản yêu cầu đóng kinh phí đối ứng cùng Nhà nước làm đường giao thông nông thôn; đồng thời, yêu cầu bà con trực tiếp đóng tiền hoặc có mặt tại UBND xã để đóng tiền làm đường.

Thời gian chốt chặn được ấn định từ 6 giờ đến 9 giờ 30 phút buổi sáng và từ 15 giờ đến 16 giờ 30 phút buổi chiều hàng ngày.

2 tuyến đường số 16 và 17 ở xã Lộc Tân có hàng trăm hộ dân thuộc 4 thôn lưu thông, vận chuyển hàng hóa, nông sản qua lại thường xuyên.

Thế nhưng trong 3 ngày qua, 2 tuyến đường này bị UBND xã Lộc Tân dựng barie khoá lại để dừng tất cả các phương tiện lưu thông. Việc làm này của UBND xã Lộc Tân có sự phối hợp của các lực lượng.

Ngoài những người dân đi lại bị chặn, các xe tải chở nông sản, phân bón từ nơi khác đến giao cho người dân trong khu vực này cũng chính quyền địa phương tạm dừng xe để xác minh.

barie-chan-xe.jpg
Việc đặt barie chặn xe gây khó khăn cho người dân

Khi dừng, những xe chở các hộ dân đã đóng tiền thì mới cho đi. Ngược lại, những xe chở phân bón, nông sản cho người dân chưa đóng tiền thì yêu cầu người dân đó viết cam kết rồi mới cho xe chở phân bón, nông sản đi vào.

Lãnh đạo UBND xã Lộc Tân thừa nhận về pháp luật, không có quy định nào cho phép địa phương đặt barie chặn xe vì việc này thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh.

Vị lãnh đạo UBND xã cũng thừa nhận việc tự ý dựng barie chặn xe trên 2 tuyến đường này là chưa phù hợp với quy định, quy chuẩn gây mất an toàn và nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông.

Sau khi các cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm có mặt, UBND xã Lộc Tân đã dừng ngay việc dựng barie trên 2 tuyến đường số 16 và 17 để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông qua lại.

2 tuyến đường số 16 và 17 là các hạng mục thuộc Dự án thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025 do UBND tỉnh Lâm Đồng đầu tư.

Hai tuyến đường này có tổng kinh phí xây dựng là 13,5 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Nhà nước đầu tư là 10,8 tỷ đồng và Nhân dân đóng góp là 2,7 tỷ đồng. Theo thống kê, trên 2 tuyến đường này có khoảng 400 hộ dân thuộc diện phải đóng kinh phí đối ứng để làm đường.

Cụ thể, theo văn bản do ông Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Lộc Tân ký thì tiền đối ứng là mức mức đóng góp của người dân để xây dựng đường số 16,17 xã Lộc Tân.

Trong đó, cơ quan này vận động người dân đóng 400.000 đồng/01 mét mặt đường chạy sâu tối đa 50 mét; -500.000 đồng/1.000m² đối với diện tích đất phía sau và đất trong khu vực có liên quan. Riêng người dân có đất tại xóm 4, thôn 4 vận động đóng góp từ 100.000 đồng trở lên trên 1.000m².

UBND xã Lộc Tân còn khuyến khích những gia đình có điều kiện đóng góp bằng hoặc cao hơn mức huy động với mức 500.000 đồng/1.000m².

Những việc này được giao cho ban nhân dân thôn 2, thôn 3 tổ chức lập các chốt trên đường 16, 17 để tuyên truyền, thông báo và thu kinh phí đối ứng đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tuy nhiên đến nay, sau 7 lần tổ chức họp dân vận động đóng kinh phí đối ứng thì mới có khoảng 100 hộ dân đóng tiền với khoảng 1,1 tỷ đồng. Số còn lại, các hộ dân tìm cách né tránh không chịu đóng tiền đối ứng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.