Vũng Tàu: Khách du lịch đông trên bãi biển sạch bong rác

(PLO)- Tại TP Vũng Tàu, trong hai ngày 30-4 và 1-5, khách du lịch ở các nơi tập trung về vui chơi, tắm biển rất đông. Đặc biệt năm nay với những chủ trương quyết liệt của lãnh đạo TP Vũng Tàu như cấm ăn nhậu, nấu nướng dưới biển, công viên thì cảnh quan, môi trường du lịch tại thành phố biển này đã thay đổi rất nhiều.

Tại khu vực biển Bãi Sau (đường Thùy Vân) hầu như không còn tình trạng rác thải bị vứt bừa bãi, du khách tập trung ăn nhậu trên biển, công viên như trước đây.

Bãi biển Vũng Tàu sạch khiến du khách rất hài lòng khi vui chơi, tắm biển. Lực lượng chức năng của thành phố như công an, Đội trật tự đô thị, Ban Quản lý các khu du lịch, đoàn viên, thanh niên, phường túc trực 24 giờ/ngày để nhắc nhở du khách cùng giữ gìn an ninh trật tự bãi biển, công viên.

Nhân viên dọn dẹp vệ sinh cũng có mặt dọc tuyến biển để kịp thời thu gom rác. Các nhà vệ sinh công cộng, tắm nước ngọt cũng được lắp đặt “dã chiến” tại công viên để phục vụ du khách.

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV vẫn còn một số cá nhân, du khách chưa chấp hành chủ trương. Do thời tiết nắng, nóng nên nhiều người đã tập trung về công viên biển Bãi Trước để nghỉ ngơi. Một số vẫn còn vô tư tổ chức ăn nhậu ngay trên thảm cỏ công viên dù xung quanh là các bảng cấm. Công an phường đã phải ra nhắc nhở các du khách này.

Hai du khách thoải mái nằm phơi nắng trên biển Bãi Sau sạch, đẹp.

Bảng tuyên truyền bằng lốp xe dễ thương tại khu vực cột cờ, Bãi Sau.

Biển Bãi Sau đông khách và không còn cảnh “ngập rác” như nhiều du khách từng phản ánh trong các đợt lễ trước.

Dù có biển cấm nhưng nhóm du khách này vẫn ăn nhậu trong công viên Bãi Trước.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.