Vụ rải hóa chất phá QL1A: Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp tin

(PL)- Ngày 17-7, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết vụ việc rải hóa chất phá hoại quốc lộ (QL) 1A trên địa bàn hiện đang được tiếp tục xem xét làm rõ và chưa có kết luận cuối cùng về động cơ, mục đích cũng như ai phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Liên quan đến clip do Tập đoàn Sơn Hải nộp lên cơ quan công an, các hình ảnh đang được mổ xẻ và nghiên cứu chuyên sâu. Chiếc xe trong clip đã được nhận dạng và hiện đang ở trong khuôn viên của công an huyện. Hai nghi can là LĐH (người lái) và phụ xe TXC (lái xe ở huyện Bố Trạch, phụ xe ở huyện Quảng Ninh) đã được triệu tập.

Bước đầu hai người này khai nhận đó là chai nước dùng để tẩy nhựa thông vì xe của họ thường chở nhựa thông cho một công ty ở Quảng Trị. Chai dung dịch này được để ở giá đỡ của bình ắc quy bên hông xe và bị văng, rơi xuống đường khi chạy vào vòng xoay. Hai người này đã được trở về nhà.

Chiếc xe hiện đang giữ tại cơ quan chức năng

Công an huyện Bố Trạch đã in tờ rơi phát đến các hộ dân sống dọc QL 1A vận động cung cấp thông tin nghi vấn.

Ngoài ra, các hộ dân có camera an ninh cũng được vận động ghi lại hình ảnh dọc QL 1A để phát hiện đối tượng khả nghi. Công ty Sơn Hải cũng treo thưởng 50 triệu đồng cho những ai cung cấp thông tin để bắt được đối tượng rải hóa chất phá QL 1A.

NGUYỄN LUẬN

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.