Vụ đi uống cà phê bị bắt: Cắt thi đua chủ tịch phường
NGUYỄN TÂN
(PLO)- Liên quan đến vụ hai cô gái đi uống cà phê bị đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội, UBND quận Thủ Đức vừa ra thông báo xử lý với chủ tịch UBND phường và những cán bộ, công chức có liên quan.
Ngày 12-11, UBND quận Thủ Đức vừa ra thông báo xử lý những cán bộ, công chức có liên quan đến vụ việc đưa hai cô gái đi uống cà phê không xuất trình được giấy tờ tùy thân vào trung tâm bảo trợ xã hội.
Cụ thể, những cá nhân có liên quan bao gồm lãnh đạo và công chức, nhân viên UBND phường Tam Bình. Trong đó có ông Lê Nguyễn Trọng Quốc - Chủ tịch UBND phường Tam Bình; ông Nguyễn Tăng Cường - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tam Bình (cán bộ chuyên trách phường); ông Lưu Kim Dậu - cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn phường Tam Bình (cán bộ không chuyên trách phường).
Hai cô gái đi uống cà phê bị đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội, sau đó đã được thả. Ảnh: H.TÂM
Theo đó, Hội đồng kỷ luật UBND phường Tam Bình đã ra quyết định kỷ luật đối với ông Lưu Kim Dậu, nhân viên phụ trách phòng, chống tệ nạn xã hội phuờng, với hình thức là khiển trách.
Với ông Nguyễn Tăng Cường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phuờng, đại diện đoàn thể ký vào biên bản xác nhận đối tượng xã hội không nơi nương tựa cần được giúp đỡ, Hội đồng kỷ luật phường đã phân tích, xem xét không kỷ luật và yêu cầu ông này phải nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác phối hợp tại đơn vị.
Sau đó UBND phường Tam Bình đã tổ chức buổi họp báo xin lỗi gia đình hai cô gái. Ảnh: NGUYỄN TÂN
Cũng theo UBND quận Thủ Đức, một bản tự kiểm điểm của Lê Nguyễn Trọng Quốc, Chủ tịch UBND phường Tam Bình, cũng được gửi về UBND quận.
Ngày 18-10, Hội đồng kỷ luật quận tiến hành họp, xem xét xử lý trách nhiệm với ông Lê Nguyễn Trọng Quốc - Chủ tịch UBND phường Tam Bình. Theo đó, ông Quốc với trách nhiệm nguời đứng đầu cơ quan có sai sót khi chỉ đạo giải quyết vụ việc chưa đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, ông Quốc chỉ bị nghiêm khắc phê bình, cắt thi đua năm 2017.
Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vào chiều 18-9, đoàn liên ngành UBND phường Tam Bình kiểm tra hành chính quán cà phê MU (phường Tam Bình, quận Thủ Đức). Khi kiểm tra giấy tờ của hai cô gái Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) và Lê Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) thì hai người này không xuất trình được nên đưa về trụ sở để làm rõ.
Sau đó khoảng một giờ, hai cô gái được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội ở quận Bình Thạnh, TP.HCM với lý do không xuất trình được giấy tờ cũng như các thông tin về nơi tạm trú, thường trú. Chín ngày sau, khi báo chí vào cuộc phản ánh, cả hai đã được thả.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Điều quý giá nhất của một tờ báo không chỉ ở tên gọi, mà nằm ở tinh thần mà tờ báo ấy đã tạo dựng. Tên báo có thể khép lại nhưng ngọn lửa pháp lý mà báo Pháp Luật TP.HCM đã góp phần thắp lên sẽ không tắt.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tìm chủ sở hữu xe máy Yamaha Mio biển số 59E1-029.75 để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM lập chuyên án, triệt phá thành công một đường dây chế tạo, tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng có quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh xuyên suốt trên không gian mạng, khởi tố 30 bị can.
(PLO)- Nhắc đến báo Pháp Luật TP.HCM, bạn đọc không chỉ nhớ đến tờ báo chuyên sâu về pháp lý mà còn ấn tượng về nhiều tuyến bài điều tra “nổi đình nổi đám” của báo.
(PLO)- Cơ quan điều tra khởi tố bốn bị can liên quan các sai phạm tại dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, trong đó có ba cán bộ, một giám đốc doanh nghiệp.
(PLO)- Sau khi giật sợi dây chuyền vàng của một phụ nữ trên đường ở phường Thủ Đức (TP.HCM), nam thanh niên mang về nhờ mẹ bán tại tiệm vàng, lấy hơn 7,2 triệu đồng để trả nợ.
(PLO)- Theo Công an phường Bàn Cờ, TP.HCM, cán bộ soạn thảo đã sơ suất khi không ghi đầy đủ nội dung yêu cầu người giám hộ đi cùng trong giấy mời gửi bé gái 14 tuổi.
(PLO)- Quá trình điều tra bị can khai nhận dùng tiền mua các bất động sản ở nhiều tỉnh và để vợ đứng tên. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có văn bản gửi các tỉnh, đề nghị phối hợp áp dụng các biện pháp ngăn chặn.
(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.
(PLO)- Kiểm tra chuỗi Nha khoa Quốc tế Tuệ Minh trên địa bàn TP Cần Thơ, lực lượng chức năng phát hiện các vi phạm như không giấy phép, không bác sĩ chuyên khoa, thiết bị và vật tư y tế không rõ nguồn gốc.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo tìm người chứng kiến hoặc có thông tin liên quan vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường Trần Văn Giàu (nay thuộc xã Bình Lợi, TP.HCM) vào sáng 5-8-2024.
(PLO)- Hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy, nhiều địa phương mở cao điểm tấn công tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền nhằm làm sạch địa bàn.