Vụ chìm ca nô 17 người chết ở biển Cửa Đại: Chủ tịch Hội An gửi thư chia buồn

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hội An thay mặt chính quyền, nhân dân TP bày tỏ lòng tiếc thương và chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người tử nạn.

Chiều 1-3, Văn phòng UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn đã gửi thư chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn chìm ca nô tại biển Cửa Đại (TP Hội An).

Ông Sơn viết cho đến lúc này, tất cả chúng ta vẫn đang vô cùng bàng hoàng, đau xót về vụ tai nạn quá đỗi thương tâm xảy ra đối với ca nô du lịch chở 39 người di chuyển từ đảo Cù Lao Chàm vào Cửa Đại, chiều 26-2.

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng đã khiến 17 du khách tử vong, đó là những người đã yêu mến và lựa chọn Hội An làm điểm đến tham quan du lịch trong dịp đầu Xuân 2022.

“Thay mặt Chính quyền và Nhân dân TP Hội An, tôi xin được bày tỏ lòng tiếc thương và chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình có người thân đã tử nạn và mong các gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương, mật mát quá lớn lao này” -  ông Sơn viết.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân vụ lật ca nô 17 người chết. Ảnh: TN

Theo ông Sơn, những ngày qua, mặc dù điều kiện thời tiết không được thuận lợi nhưng chính quyền tỉnh Quảng Nam, TP Hội An đã cùng với các cơ quan, đơn vị chức năng và nhân dân nỗ lực hết mình để tìm kiếm bằng được những nạn nhân mất tích. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân tử vong và những người bị thương trong vụ tại nạn.

Ngoài ra, nhân dân TP Hội An cũng đã hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất về nơi ăn, chốn ở, đi lại cho những người may may sống sót và gia đình; chung tay hỗ trợ tang lễ, động viền, an ủi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân góp phần xoa dịu phân nào nỗi đau đối với người ở lại.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hội An, chính quyền và Nhân dân TP Hội An vô cùng trân quý tình cảm của du khách khi luôn yêu mến và chọn TP Hội An làm điểm đến du lịch của mình trong nhiều năm qua.

Sự việc đau lòng xảy ra trên biển Cửa Đại, TP Hội An vừa qua là điều rủi ro, không ai lường trước được nhưng đây thực sự là bài học về trách nhiệm của chính quyền thành phố trong công tác quản lý, phải nhanh chóng có giải pháp tối ưu nhất phòng ngừa tai nạn giao thông đường thuỷ trong thời gian tới.

“Một lần nữa, chính quyền và Nhân dân TP Hội An xin gửi lời chia buồn và mong các gia đình có nạn nhân qua đời trong vụ tai nạn nén đau thương, sớm vượt qua mắt mát để ôn định cuộc sống” - ông Sơn viết tiếp.

Như PLO đã thông tin, khoảng 14 giờ ngày 26-2, ca nô chở 39 người (gồm 36 khách du lịch và ba thuyền viên) chạy từ xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, TP Hội An) vào đất liền.

Khi còn cách bờ khoảng 2 km thì bị sóng lớn đánh vỡ mạn, nước tràn vào nhanh khiến ca nô bị lật úp. Do ca nô kín mui nên nhiều người bị mắc kẹt bên trong. Có 22 người thoát nạn sống sót do họ tự thoát ngoài được hoặc được cứu. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.