Vụ cháy 2 vợ chồng nguy kịch ở TP Thủ Đức là do phóng hoả

(PLO)- Công an TP Thủ Đức, TP.HCM xác định vụ cháy nhà tại chợ Gò Công khiến hai vợ chồng nguy kịch là có người khoá trái cửa, đổ xăng đốt.

Công an TP Thủ Đức đang truy xét nghi phạm gây ra vụ cháy tại ki-ốt bán hoa ở phường Long Thạnh Mỹ khiến hai vợ chồng bỏng nặng phải cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy vào rạng sáng nay (1-6).

Hiện trường vụ cháy có nhiều đồ đạc bị thiêu rụi. Ảnh: TS

Vụ cháy được xác định xảy ra vào khoảng 0 giờ 50 phút, nạn nhân là vợ chồng anh PL (32 tuổi) và chị NTBL (27 tuổi), làm nghề bán hoa tươi tại chợ Gò Công, đường Nguyễn Văn Thạnh, phường Long Thạnh Mỹ.

Sau khi cùng người dân dập tắt đám cháy, lực lượng chức năng đã đưa hai nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại hiện trường có mùi xăng, xe máy và nhiều đồ vật bị thiêu rụi.

Ngoài ra, một can nhựa nghi đựng xăng cách hiện trường không xa cũng được lực lượng chức năng thu giữ.

Một người dân cho biết camera đã ghi lại được cảnh có một người khoá trái cửa ki-ốt hai nạn nhân, hiện camera đã được công an thu giữ.

Người dân cho biết lúc xảy ra vụ cháy cửa sổ ki-ốt mở. Ảnh: TS

Đến trưa 1-6, lực lượng chức năng vẫn đang phong toả hiện trường. Ảnh: TS

Cũng theo người dân trong khu chợ, do thời tiết nắng nóng nên gia đình nạn nhân ngủ mở cửa sổ. “Rất có khả năng nghi phạm đã phóng hoả qua cửa sổ” -  một nguồn tin cho biết.

TS-BS Ngô Đức Hiệp – Trưởng khoa Phỏng BV Chợ Rẫy, cho biết người vợ NTBL bị phỏng 45% độ II, III, mặt, chân, tay trái phỏng hô hấp đang điều trị tích cực và tiên lượng nặng.

Còn người chồng, PL phỏng 98% độ II, IV (94% độ III) toàn thân, bỏng hô hấp đang được điều trị tích cực, tiên lượng rất xấu.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.