Vụ 2 tàu cá Quảng Bình chìm trên biển: Tìm thấy 1 thi thể ngư dân mắc kẹt trong tàu

(PLO)- Liên quan đến vụ 2 tàu cá Quảng Bình bị chìm trên biển, đến nay có 8 ngư dân được cứu sống, 2 người tử vong, 1 người vẫn đang mất tích.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-1, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình cho biết, các thợ lặn vừa tìm thấy thêm một thi thể ngư dân mất tích trong vụ chìm hai tàu cá xảy ra vào ngày 26-1.

Như vậy, trong số 11 ngư dân trên 2 tàu cá Quảng Bình bị chìm trên biển vào ngày 26-1, đến nay đã có tám người được cứu sống đưa về bờ an toàn, hai người người tử vong, một người vẫn đang mất tích.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ 30 phút, ngày 26-1, trong lúc đánh bắt trên biển, tàu cá QB-91205TS có bảy ngư dân bị phá nước và chìm trên vùng biển cách cửa Nhật Lệ (Quảng Bình) khoảng 56 hải lý về hướng đông nam.

Thời điểm này, có sáu ngư dân may mắn được tàu cá QB-91889TS phát hiện và hỗ trợ đưa lên thuyền. Ngư dân còn lại mất tích là Đào Văn Bá (25 tuổi, trú tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới).

Vụ 2 tàu cá Quảng Bình chìm trên biển: Tìm thấy 1 thi thể ngư dân mắc kẹt trong tàu
Hiện đã có 2 thi thể ngư dân mất tích trong vụ 2 tàu cá Quảng Bình bị chìm trên biển được tìm thấy. Ảnh minh hoạ - Ảnh: GT

Cũng trong ngày 26-1, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá số hiệu TH-90208TS có bốn ngư dân cũng gặp nạn chìm tàu cách cửa Nhật Lệ khoảng 60 hải lý về hướng đông nam.

Có hai thuyền viên trên tàu may mắn được tàu cá của tỉnh Thừa Thiên Huế cứu sống. Hai ngư dân mất tích là ông Đào Xuân Thuần (55 tuổi) và ông Phạm Ngọc Lâm, cùng trú tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới.

Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng tại Quảng Bình đã khẩn trương vào cuộc và thông báo cho các các tàu cá, ngư dân địa phương đánh bắt trên biển hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Ngày 28-1, thi thể ngư dân Phạm Ngọc Lâm được một tàu cá phát hiện trôi dạt trên biển và vớt lên tàu để đưa về bờ.

Ngày 30-1, người nhà của ngư dân mất tích Đào Văn Bá đã thuê ba thợ lặn ra khu vực tàu bị chìm để tìm kiếm và phát hiện thi thể anh Bá mắc kẹt trong tàu.

Hiện, thi thể anh Bá đang được một tàu cá đưa vào Cửa Việt (Quảng Trị). Sau đó gia đình đưa thi thể về mai táng theo phong tục địa phương.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.