Vớt được thi thể 2 anh em ruột trên biển

(PLO)- Ngư dân ra khơi thấy thuyền của hai anh em ruột cách bờ khoảng 7 hải lý, nhưng không thấy người nên đã tổ chức tìm kiếm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau bốn ngày đêm nỗ lực tìm kiếm trên biển, trưa 25-5, lực lượng tìm kiếm cứu nạn và các ngư dân đã tìm vớt được thi thể ông Nguyễn Văn Sửu (50 tuổi, trú xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Người dân ra bờ biển dõi theo công tác tìm kiếm cứu nạn, vớt thi thể ngư dân Nguyễn Văn Bé.

Người dân ra bờ biển dõi theo công tác tìm kiếm cứu nạn, vớt thi thể ngư dân Nguyễn Văn Bé.

Thi thể ông Sửu được tìm thấy tại khu vực vùng biển xã Thạch Lạc (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cách bờ khoảng 4 hải lý.

Vào lúc 7 giờ 10 phút sáng 25-5, thi thể ông Nguyễn Văn Bé (47 tuổi, trú xã Cương Gián)-là em trai của ông Sửu cũng đã được tìm thấy trên vùng biển thuộc địa phận xã Cương Gián, cách bờ hơn 7 hải lý.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 21-5, hai anh em ông Sửu, Bé đi biển đánh bắt hải sản. Trong quá trình khai thác trên biển, nhiều ngư dân vẫn thấy thuyền của hai anh em ông Sửu cách bờ khoảng 7 hải lý.

Tuy nhiên, không thấy ông Sửu và ông Bé đâu. Người nhà không thể liên lạc được qua điện thoại và cũng không thấy ông Sửu và ông Bé trở về nhà. Do vậy, người thân và ngư dân tìm kiếm hai ông trên biển.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cảng vụ Hàng hải, Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển và Ban chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương đã thông báo cho các chủ tàu, ngư dân gần khu vực hai ngư dân mất tích để nhờ hỗ trợ tìm kiếm.

Chính quyền xã Cương Gián huy động tất cả các ngư dân đưa tàu, thuyền ra biển tìm kiếm hai anh em ông Sửu.

Được biết, hoàn cảnh gia đình ông Sửu, ông Bé thuộc diện khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.