Vô hiệu hóa hệ thống camera, phá ổ ma túy gia đình phức tạp

(PLO)- Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, vừa triệt phá điểm ma tuý phức tạp do một phụ nữ tên Nguyễn Thị An cầm đầu.

Sáng 24-2, Công an huyện Hà Trung cho biết cơ quan này đã triệt xóa thành công điểm mua bán trái phép ma túy phức tạp, gây bức xúc trong dư luận do Nguyễn Thị An (32 tuổi, ngụ ở tiểu khu Thượng Quý, thị trấn Hà Trung) cầm đầu.

Sáu người bị bắt là Nguyễn Thị An (chủ nhà), Nguyễn Thị Thúy (29 tuổi - em gái An), Phạm Thị Hằng (30 tuổi - chị họ An) Nguyễn Khánh Toàn (20 tuổi - em trai An), Trần Văn Nguyên (34 tuổi - anh rể An) và Nguyễn Văn Hà (37 tuổi, ngụ ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc) là kẻ nghiện ma túy được An thuê lên Hà Trung bán ma túy.

Lực lượng Công an đã thu giữ tại chỗ hơn 100 g ma túy các loại gồm heroin, thuốc lắc, đá, kẹo... và nhiều tang vật có liên quan.

Thượng tá Nguyễn Thế Sâm, Phó Trưởng Công an Hà Trung, cho biết điểm bán ma túy của Nguyễn Thị An đã tồn tại trong một thời gian dài, gây bức xúc trong dư luận địa phương

Bản thân Nguyễn Thị An là người có nhiều tiền án về tội buôn bán ma túy. Tuy nhiên, cứ mỗi lần bị bắt thì An lại đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng nên được hoãn chấp hành án. Để tránh sự truy bắt của cơ quan công an, Nguyễn Thị An xây nhà cao kiên cố, có tường rào dây thép gai, lắp 17 mắt camera giám sát.

Thượng tá Sâm thông tin thêm: An sử dụng chị em trong gia đình làm cảnh giới và chỉ bán hàng cho những người quen biết. Nếu phát hiện lực lượng công an tuần tra, kiểm tra thì nhanh chóng tiêu hủy, tẩu tán tang vật nên rất khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.

Để triệt phá tụ điểm bán ma túy này, Công an huyện Hà Trung đã vô hiệu hoá hết thiết bị ghi hình và "đột kích" từ khu vực phía sau, bắt quả An cùng năm người khác đang có hành vi bán ma túy cho những người nghiện.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.