Vợ giật dao đâm chết chồng vì “lè nhè” trong bữa ăn

Thấy chồng cầm cao gõ lên đầu mình trong bữa ăn vì căn ngăn việc "rượu vào lời ra", bà Lù Già Dúng (73 tuổi, ở Hà Giang) đã giật con dao đâm chết ông chồng 80 tuổi.
Lù Già Dúng

Bà Lù Già Dúng đã giật dao đâm chết chồng trong bữa ăn

Cơ quan điều traCông an huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang cho biết vừakhởi tố vụ án,khởi tố bị canđối với Lù Già Dúng (73 tuổi, trú tại thôn Pố Hà 2, xã Trung Thịnh, Xín Mần) để điều tra về hành vi giết người.

Sáng sớm ngày 21-4, Công an huyện Xín Mần nhận được thông tin vụ án mạng tại thôn Pố Hà 2. Nạn nhân là ông Lù Sào Dúng, năm nay gần 80 tuổi, tử vong do bị nhiều nhát đâm chém. Quá trình điều tra, cơ quan Công an nhanh chóng xác định thủ phạm là bà Lù Già Dúng, vợ của nạn nhân.

Theo lời khai của bà Lù Già Dúng, chồng bà hay uốngrượuvà mỗi lần say lại gây sự với vợ. Nhiều lần, Dúng còn bị chồng đánh đập. Tối 21-4, vợ chồng bà Dúng ăn cơm tại nhà con trai Lù Sào Chỉ. Ngay trong bữa ăn, ông Lù Sào Dúng đã rượu vào lời ra. Bà Lù Già Dúng can ngăn, đã bị chồng cầm con dao gõ lên đầu. Tưởng chồng có ý định sát hại, bà Dúng giật mạnh con dao, đâm liên tiếp vào người chồng. Cơ quan Công an đã thu giữ con dao đâm chết chồng mà bà Dúng vứt tại hiện trường.

Theo ANTĐ

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.