Vĩnh Long: Khởi tố 2 người lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(PLO)- Hai người đàn ông ở Vĩnh Long lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để đăng tải các bài viết sai sự thật, giả mạo, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-3, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Thạch Chanh Đa Ra (34 tuổi, ngụ xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) và Kim Khiêm (46 tuổi, cùng ngụ địa phương), để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2020 đến nay, Thạch Chanh Đa Ra và Kim Khiêm sử dụng mạng xã hội đăng tải, chia sẻ bài viết, video và livestream nhiều thông tin sai sự thật, giả mạo, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

loi-dung-cac quyen-tu-do-vinh-long.jpeg
Thạch Chanh Đa Ra bị bắt tạm giam vì tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước
loi-dung-cac quyen-tu-do-vinh-long-1.jpeg
Bị can Kim Khiêm

Đối với Kim Khiêm, theo hồ sơ vụ án cho thấy bị can này từng có 1 tiền sự về hành vi đăng thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, Kim Khiêm chưa nộp phạt và không thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Bình, Vĩnh Long cũng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Thạch Ve Sanal (37 tuổi) để điều tra về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

loi-dung-cac quyen-tu-do-vinh-long-2.jpeg
Bị can Thạch Ve Sanal. Ảnh: CA

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, công an kêu gọi các đối tượng liên quan hãy sớm ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.