Việt - Lào sẽ chia sẻ kinh nghiệm quản lý thông tin trên không gian mạng

(PLO)- Chương trình với chuỗi các sự kiện mang ý nghĩa lớn, thể hiện tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ ngày 11 đến 15-11, tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh Thừa Thiên Huế, TP Huế sẽ diễn ra Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2023.

Ngày hội năm nay có chủ đề Thông tin và truyền thông, điểm sáng trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào do Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức.

Năm nay, Ban tổ chức chương trình đẩy mạnh hơn hoạt động thông tin đối ngoại với ba trụ cột là (1) tăng cường hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; (2) tăng cường hoạt động đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa hai nước Việt Nam và Lào nói chung và giữa các địa phương có chung đường biên giới nói riêng; (3) tăng cường giao lưu nhân dân hai nước, đặc biệt là nhân dân các tỉnh giáp biên giới Việt Nam - Lào.

ngay-hoi-viet-lao.jpg
Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm, một trong những điểm nhấn của sự kiện là các tọa đàm hợp tác công nghệ thông tin - truyền thông hai nước.

Trong khuôn khổ chương trình, có triển lãm trưng bày 200 bức ảnh được chia thành bốn chủ đề: Lịch sử 61 năm quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào; Việt Nam và Lào trên đường phát triển; thành tựu nổi bật về hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; Thừa Thiên Huế đồng hành cùng sự phát triển của đất nước.

Phần hội chợ - triển lãm, sẽ có hơn 50 gian hàng tham gia, trong đó có điểm nhấn là các gian hàng của Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân, Đài Tiếng nói Việt Nam… giới thiệu các ấn phẩm thông tin, chương trình truyền thông bằng tiếng Lào.

Sự kiện còn có sự đồng hành của các doanh nghiệp công nghệ thông tin và viễn thông như Viettel, VNPT, VTC; các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, thương mại… với những sản phẩm OCOP đặc trưng của Huế và các tỉnh, TP miền Trung.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra tọa đàm khoa học Triển vọng hợp tác báo chí truyền thông Việt Nam - Lào: Thách thức và giải pháp.

Bên cạnh những sự kiện mang tính chuyên ngành sẽ là các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào, đặc biệt giữa nhân dân các dân tộc của tỉnh Thừa Thiên Huế với hai tỉnh Salavan và Sekong, giữa học sinh, sinh viên Việt Nam với học sinh, sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại Huế…

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm, một trong những điểm nhấn của sự kiện là các tọa đàm hợp tác công nghệ thông tin - truyền thông hai nước về nhiều lĩnh vực.

Trong đó, hai bên sẽ cùng chia sẻ học hỏi kinh nghiệm trong quản lý thông tin trên không gian mạng, chuyển đổi số báo chí, kết hợp phương thức truyền thông truyền thống và hiện đại cho hiệu quả.

Tọa đàm cũng sẽ chia sẻ về mô hình hợp tác thành công, đặc biệt là trong lĩnh vực viễn thông…

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.