Việc tìm kiếm bé trai bị cuốn vào cống rất khó khăn

(PLO)- Trưa 28-9, lực lượng chức năng đã mở rộng phạm vi tìm kiếm bé trai bị nước mưa cuốn vào miệng cống.

Theo ghi nhận của PV, suốt chiều, đêm qua và sáng nay, hàng trăm người vẫn tiếp tục tìm kiếm bé trai Nguyễn Tấn Trường (học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Chu Văn An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) bị nước mưa cuốn vào cống. Nhiều kênh rạch, cống ở khu vực đã được kiểm tra nhưng vẫn không thấy bé.


Đến gần trưa cùng ngày, lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp Công an tỉnh Đồng Nai đã mở rộng khu vực tìm kiếm ở cửa xả cống suối Ông Hường ra sông Đồng Nai. Lực lượng tìm kiếm dùng bình ôxy để lặn xuống sông. Vì nước lớn nên việc tìm kiếm hết sức khó khăn.

Lực lượng chức năng tìm kiếm khu vực miệng cống thoát nước. Ảnh: VH

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Thái Mã Thành, Chủ tịch UBND xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửa), cho biết khu vực xảy ra sự việc nằm trong cụm công nghiệp Thạnh Phú. Đoạn đường này trước đó sình lầy nên một số doanh nghiệp, công ty đã góp tiền đổ đá và làm cống thoát nước khoảng 200 m.

“Hiện nay chúng tôi cũng chưa liên hệ được Ban quản lý khu công nghiệp để làm rõ thông tin. Bước đầu địa phương đến gặp gia đình để động viên và cùng lực lượng chức năng mở rộng khu vực, cố gắng tìm kiếm bé trai càng sớm càng tốt” - ông Thành cho biết thêm.

Lực lượng chức năng tìm kiếm khu vực cửa cống nước chảy ra sông Đồng Nai.

Trước đó, vào chiều 27-9, cháu Trường cùng nhóm bạn đi học về bằng xe đưa rước học sinh. Sau khi xuống xe, Trường đi bộ về nhà.

Khi đến trước cổng Công ty Minh Thành (ấp Ông Hường, xã Thiện Tân), Trường bị trượt ngã và bị dòng nước cuốn vào cống thoát nước không có nắp đậy. Một số học sinh đi cùng thấy vậy vội hô hoán người lớn tìm cách cứu bạn nhưng không thành.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.