Vi phạm nồng độ cồn, tài xế xuất trình thẻ nhà báo giả

(PLO)- Vi phạm nồng độ cồn và khi lên công an làm việc thì Hưng đưa ra thẻ nhà báo giả, bị tạm giữ hình sự.

Ngày 29-9, Cơ quan CSĐT thành phố Thái Nguyên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Hưng, ngụ tại Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, để điều tra về hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Vụ việc bị phát hiện đêm 20-9, khi Cục CSGT phối hợp Phòng CSGT tỉnh Thái Nguyên kiểm tra Hưng khi đang điều khiển ô tô biển kiểm soát Hà Nội. Kết quả cho thấy tài xế này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,497 mg/L khí thở.

Quá trình lập biên bản, Hưng khai là nhà báo.

the-nha-bao-rom-6202.jpg
NQH và những chiếc thẻ nhà báo, phóng viên giả. Ảnh CA

Đến ngày 28-9, Nguyễn Quang Hưng đến Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên để làm việc và xuất trình ba thẻ nhà báo, phóng viên mang chức danh "Phó quyền Trưởng ban Thời sự - Ban An toàn giao thông" tại Đài Truyền hình Việt Nam, và thẻ nhà báo mang chức danh Phó trưởng Ban thời sự.

Nghi ngờ đây là giấy tờ giả, Phòng CSGT đã báo cáo lãnh đạo để xác minh.

Qua xác minh tại Đài Truyền hình Việt Nam và Cục Phát thanh truyền hình - Bộ TT&TT xác định thẻ nhà báo, thẻ phóng viên trên không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp. Bản thân Hưng không phải là cán bộ, nhân viên hay cộng tác viên của Đài Truyền hình Việt Nam. Tại cơ quan điều tra, Hưng cũng thừa nhận các giấy tờ trên là giả.

Đáng chú ý, xác minh lai lịch tài xế vi phạm nồng độ cồn này cho thấy Hưng có hai tiền án cố ý gây thương tích và làm nhục người khác, một tiền sự về tội cưỡng đoạt tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.