Vào khách sạn với bạn facebook, cô gái bị cướp hết tài sản

(PLO)- Nam thanh niên hẹn cô gái ở Cà Mau lên TP.HCM vào khách sạn thuê phòng nghỉ rồi cột tay, cướp tài sản gồm vàng, điện thoại iPhone 12 ProMax.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-12, Công an quận 10, TP.HCM bắt Đỗ Thành Lý (32 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú quận Thủ Đức) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, chị TDM (23 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú TP Thủ Đức) đến công an phường 12, quận 10 trình báo về việc bị cướp.

Theo đó, cách đây khoảng một tháng chị M có quen một thanh niên qua mạng xã hội Facebook có tên là Kevin Đỗ. Sau đó hai người này trò chuyện bằng video call, "Kevin Đỗ" biết cô gái có nhiều tài sản như trang sức, điện thoại iPhone 12 nên hẹn gặp.

Cô gái Cà Mau vào khách sạn với bạn mới quen, bị cột tay cướp hết tài sản
Lý tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Trưa ngày 7-12, nam thanh niên gọi điện, rủ cô gái từ Cà Mau lên TP.HCM chơi và thuê phòng khách sạn trên địa bàn quận 10.

Cô gái sau đó bị nam thanh niên trói tay, lấy đi các tài sản có giá trị. Nạn nhân sau đó trình báo công an bị cướp mất dây chuyền vàng 18K (năm chỉ), một nhẫn vàng 18K (năm phân), một lắc vàng 18K, điện thoại di động iPhone 12 Promax và 2,5 triệu đồng.

Sau khi xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Ban Chỉ huy Công an Quận 10 chỉ đạo ngay các đơn vị nghiệp vụ phải nhanh chóng bắt được đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong vòng 19 giờ đồng hồ sau khi tiếp nhận vụ việc, qua quá trình xác minh truy xét, Công an Quận 10 đã bắt được Lý.

Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên khai trước đây làm tài xế, do nợ nần nên nảy sinh ý định cướp tài sản của cô gái.

Công an quận 10 khuyến cáo người dân luôn luôn cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo của đối tượng xấu, thông qua mạng xã hội như Zalo, Facebook,... lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Người dân không nên kết bạn và nhắn tin hay gọi điện cho các tài khoản Facebook lạ và đặc biệt không chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng. Khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm, lừa đảo thì báo ngay cho lực lượng Công an gần nhất để kịp thời xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.