Vẫn chưa có thông tin về 213 container ‘mất tích’

(PL)- Liên quan đến vụ mất tích 213 container tại cảng Cát Lái (TP.HCM), ngày 7-8, một lãnh đạo Bộ Công an cho biết: Cơ quan CSĐT, các đơn vị thuộc Tổng cục An ninh Bộ Công an và Công an TP.HCM đang phối hợp với Tổng cục Hải quan điều tra.

Nguồn tin từ CQĐT Bộ Công an cho biết thêm 56 doanh nghiệp đăng ký vận chuyển quá cảnh qua cảng Cát Lái để trung chuyển bằng đường bộ qua Campuchia (cửa khẩu nơi đến) không có trụ sở tại địa điểm đăng ký. Các doanh nghiệp này cũng không còn hoạt động.

Về thông tin cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ một số lượng lớn (50 container) trong số 213 container mất tích tại cảng Cát Lái, ông Hoàng Việt Cường, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan kiêm phụ trách Cục Hải quan TP.HCM, cho biết: “Đến hôm nay tôi vẫn chưa nhận thông tin gì về việc bắt số container nói trên trong số 213 container mất tích. Thời gian qua các lực lượng của hải quan cũng đã phát hiện nhiều vụ buôn lậu hình thức tương tự vụ 213 container và đã chủ động phối hợp với CQĐT xử lý nghiêm. Đối với số 213 container trên hiện chưa xác định đang ở đâu, vụ việc CQĐT Bộ Công an vẫn đang làm rõ”.

Ông Lê Đình Lợi, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, cũng xác nhận thêm: Đơn vị chưa nhận được thông tin đã thu hồi được 50-60 container như có báo thông tin. Về số 213 container, Cục Hải quan TP.HCM vẫn đang phối hợp tích cực với CQĐT để làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.