'UBND TP Đà Nẵng 'cày' dữ lắm mà chưa hết việc'

(PLO)- “UBND TP làm việc dữ lắm, cày luôn thứ Bảy, Chủ nhật, cày luôn ngoài giờ để giải quyết những việc ách tắc mà cũng chưa hết nổi” -  ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Sáng 4-4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3-2018. Nội dung cuộc họp nhằm bàn bạc, thông qua các quyết định mới về cấp nước sạch, quản lý dịch vụ công ích vệ sinh và mua sắm đầu tư công.

Làm việc cả ngày nghỉ cũng không hết việc

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đánh giá bên cạnh phát triển kinh tế, sự ổn định xã hội, TP cũng đối mặt với rất nhiều vấn đề lớn. Rất nhiều vấn đề được dư luận và người dân quan tâm.

Ông Huỳnh Đức Thơ: "UBND TP làm việc cày dữ lắm". Ảnh: TẤN VIỆT

“Bên cạnh đó, chúng ta phải phục vụ cho các đoàn thanh tra, kiểm tra một số vụ án có liên quan đến TP. Một khối lượng công việc đồ sộ. Nhân lực của một số ngành quan trọng như tài nguyên-môi trường, xây dựng, Văn phòng UBND TP dành rất nhiều thời gian để phối hợp với họ cung cấp hồ sơ, tài liệu, giải trình. Mới hôm qua đây vừa công bố kiểm toán năm 2018 thì cũng đồng thời làm việc với thanh tra” - ông Thơ nói.

Cũng theo ông Thơ, qua thanh tra, điều tra giúp lãnh đạo TP nhận thức thêm về công tác quản lý nhà nước, tuân thủ quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, việc này cũng gây ra tâm lý cẩn thận một cách quá mức. Nhiều cá nhân, đơn vị lợi dụng điều này gây ách tắc, cản trở công việc hay xử lý các vấn đề không minh bạch.

“Anh nói mà anh sợ, anh cẩn thận, đề phòng, chỉn chu. Có một số cơ quan, đơn vị, cấp, ngành lợi dụng việc đó để kéo dài thời gian thủ tục, gây khó. Một điều nữa là vì như vậy, sự năng nổ, sáng tạo của chúng ta không còn nữa” - ông Thơ phát biểu.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng cho hay thời gian gần đây, UBND TP làm việc hết công suất nhưng chưa giải quyết được hết những ách tắc, công việc tồn đọng.

“UBND TP cày dữ lắm, cày luôn thứ Bảy, Chủ nhật, cày luôn ngoài giờ để giải quyết những việc ách tắc mà cũng chưa hết nổi. Nhưng mà các anh cái gì vướng mắc thì phải đưa lên, để có cách tháo gỡ, có ý kiến chỉ đạo. Cũng như khi phát hiện vấn đề gì không được minh bạch ở dưới thì phải chủ động đề xuất, kiến nghị cấp trên xử lý” - ông Thơ yêu cầu.

Thi "hoa hậu" sạch, đẹp

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thông tin: TP sẽ bắt đầu thi “hoa hậu” các quận, huyện. "Hoa hậu" nào đẹp còn phải sạch nữa.

“Các chủ tịch quận, huyện phải thi. Chứ bây giờ ra đường thấy xả rác, thấy chuột chết, xà bần đổ rồi kêu ơi ới lên TP này đâu có được. Trong báo cáo họp tổng kết, giao ban thì xem anh nào sạch nhất. Từ quận về chia ra phường, xem phường nào sạch nhất. Từ đó thì TP mình sạch thôi. Khỏe hơn nhiều, không cần phải nói nhiều mệt lắm” - ông Thơ nói.

Ông Thơ giao Phòng Quản lý đô thị (UBND TP) tham mưu cho Sở TN&MT, ra hệ thống chấm điểm, công bố công khai. Tiến tới TP môi trường, TP không rác.

“Bãi biển không rác thì được rồi, giờ là TP không rác. Bước vào quý II phải làm ngay cái này” - ông Thơ yêu cầu.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.