UBND TP Đà Lạt buộc chủ đầu tư tháo dỡ công trình trái phép trong Đồi Cù

(PLO)- Thông báo mới nhất của UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã quá 90 ngày theo luật định nhưng chủ đầu tư công trình trái phép trong Đồi Cù không xuất trình thêm được giấy phép hoặc điều chỉnh của cơ quan có thẩm quyền.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-5, UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã có thông báo thực hiện buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm của Công ty Cổ phần Hoàng Gia ĐL.

Lâm Đồng: Nếu không tự tháo dỡ, công trình trái phép trong Đồi Cù sẽ bị cưỡng chế
Tỉnh Lâm Đồng sẽ cưỡng chế nếu chủ đầu tư không tự tháo dỡ công trình trái phép này. Ảnh: VÕ TÙNG

Thông báo của UBND TP Đà Lạt cho biết, Công ty Cổ phần Hoàng Gia ĐL có trụ sở chính ở Số 2, đường Trần Phú, phường 3, TP. Đà Lạt do Lê Thị Hồng Xuân làm người đại diện phải thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm trong thời hạn tối đa 15 ngày kể từ ngày gửi thông báo tính theo dấu bưu điện.

Thông báo cũng cho biết hết thời hạn này mà Công ty Cổ phần Hoàng Gia ĐL không tự tháo dỡ thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

doi-cu-6.jpg
Công trình trái phép và sai phép trong Đồi Cù. Ảnh: VÕ TÙNG

Thông báo này được niêm yết công khai tại công trình vi phạm hoặc niêm yết công khai thông báo tại trụ sở UBND phường 1, TP Đà Lạt.

Thông báo cũng cho biết trong thời hạn tối đa 15 ngày kể từ ngày gửi thông báo các cá nhân, tổ chức vi phạm có trách nhiệm thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Trước đó, UBND TP. Đà Lạt đã báo cáo phúc tra gửi UBND tỉnh Lâm Đồng và Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vụ xây dựng trái phép trong Đồi Cù.

Theo báo cáo, tòa nhà câu lạc bộ golf gồm 3 khối nhà, trong đó khối 1 (mái vòm) có giấy phép xây dựng (số 02/GPXD ngày 12.1.2023) do Sở Xây dựng Lâm Đồng cấp.

Theo giấy phép này, tầng hầm có diện tích là 2.639 m2, chiều cao 3,5m, nhưng thực tế chủ đầu tư xây dựng 1 hầm, 1 trệt, 1 lầu với tổng diện tích 5.933 m2; trong đó diện tích sai phạm 3.294 m2.

Ngoài ra, Công ty CP Hoàng Gia ĐL xây dựng 2 khối công trình không có giấy phép tại vị trí giáp mặt tiền đường Đinh Tiên Hoàng, hiện nay đã thi công phần thô.

Hai khối này gồm khối tiếp đón gồm 2 hầm, 1 trệt diện tích 3.333,14 m2 ; với khối 2 (khối dịch vụ golf 2) có quy mô 2 hầm, 1 trệt, 2 lầu; tổng diện tích xây dựng 17.073 m².

Kết quả phúc tra cho biết tổng diện tích vi phạm 2 khối công trình trong Đồi Cù là 20.406,14 m².

Cũng theo UBND TP Đà Lạt, tại thời điểm phúc tra, Công ty Hoàng Gia ĐL đã chấp hành việc đình chỉ thi công, đã nộp phạt 240 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.