Tử vong sau tiêm thuốc hen suyễn tại hiệu thuốc tây

Sau khi được dược sĩ bán thuốc tây tiêm thuốc chữa hen suyễn, ông Hồ Văn Trường lên cơn co giật, tím tái rồi tử vong. Gia đình dược sĩ “bồi thường” 90 triệu đồng để lo hậu sự cho nạn nhân

Gia đình tổ chức mai táng cho ông Trường tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc ở hiệu thuốc tây - Ảnh: Cảnh Phúc

Sáng 5-4, ông Hồ Đình Mậu - chủ tịch UBND xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) - cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc dược sĩ bán thuốc tây tiêm thuốc chữa bệnh cho một bệnh nhân khiến người này tử vong.

Trước đó, khoảng 16g ngày 3-4, ông Hồ Văn Trường (48 tuổi, ngụ xã Quỳnh Trang, TX Hoàng Mai) đến hiệu thuốc tây của ông Nguyễn Đình Vinh (xóm 6, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu) chữa bệnh hen suyễn, ho và tức ngực.

Sau khi thăm khám, ông Vinh tiêm cho ông Trường một mũi thuốc (chưa rõ loại thuốc và nguồn gốc xuất xứ).

Khi ông Trường trở về nhà thì xuất hiện những triệu chứng bất thường như khó thở, mặt mày tím tái, lên cơn co giật và tử vong sau đó. Cho rằng nguyên nhân khiến ông Trường tử vong là do dược sĩ Vinh tắc trách, gia đình nạn nhân đã kéo đến nhà ông Vinh yêu cầu làm rõ và chịu trách nhiệm bồi thường.

Ông Hồ Văn Thọ (44 tuổi, ngụ xã Quỳnh Trang, TX Hoàng Mai - em ruột của ông Trường) cho biết: “Trưa 3-4, anh trai tôi còn đi xúc cát kiếm tiền mưu sinh nhưng không hiểu sao chỉ một mũi tiêm mà ông Vinh tiêm khiến anh trai tôi tử vong đột ngột đến như vậy”.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Quỳnh Tân và công an xã có mặt để ổn định tình hình trật tự. Phòng Y tế huyện Quỳnh Lưu cũng cử cán bộ nghiệp vụ đến xác định nguyên nhân tử vong của ông Trường. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông Vinh đã bồi thường cho gia đình ông Trường 90 triệu đồng để lo hậu sự.

Ông Lê Tiến Thiệu - trạm trưởng Trạm y tế xã Quỳnh Tân - cho biết ông Vinh là dược sĩ trung học được Sở Y tế Nghệ An cấp giấy chứng nhận hành nghề bán thuốc tây. Việc ông Vinh tiêm thuốc chữa bệnh không được cơ quan chức năng cho phép.

“Hiện tại, chúng tôi đang chờ kết luận cuối cùng của phòng y tế và cơ quan công an về vụ việc để có hướng xử lý”, ông Thiệu cho biết thêm.

Theo CẢNH PHÚC (TTO)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.