Ngày 25-5, Phòng CSGT Công an TP Huế cho biết đã lập biên bản xử lý một tài xế ô tô cá nhân lắp thiết bị phát tín hiệu ưu tiên trái quy định.
Theo đó, qua phản ánh của người dân, Đội CSGT đường bộ số 2 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã xác minh, làm việc với anh TVH (41 tuổi, ngụ xã Phong Mỹ).
Anh H là người điều khiển xe ô tô con lưu thông trên tuyến đường tránh Huế vào khoảng 9 giờ ngày 22-5-2026.
Tại Cơ quan Công an, anh H thừa nhận hành vi lắp đặt thiết bị phát tín hiệu ưu tiên trên phương tiện dù không thuộc diện được quyền ưu tiên.
Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi "Xe không được quyền ưu tiên lắp đặt thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên" đối với tài xế H.
Đèn xanh đèn đỏ bị hỏng mà người lái xe vẫn chạy thì có bị xử phạt?
(PLO)- Theo Cục CSGT, Bộ Công an đối với trường hợp đèn tín hiệu giao thông bị lỗi, hỏng sẽ không xử phạt các trường hợp bị ghi nhận vi phạm qua các hình thức (trực tiếp phát hiện hoặc qua hệ thống camera giám sát).